Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

(Baonghean) - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2011), sáng nay 22/7, đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đến thăm, tặng quà các đơn vị quản lý, điều dưỡng thương bệnh binh và một số gia đình thương bệnh binh tiêu biểu trên trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Thị xã Cửa Lò và Tp.Vinh. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Khu Điều dưỡng Thương binh - Tâm thần kinh Nghệ An ở xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc) - đơn vị có nhiệm vụ quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị thương bệnh binh tâm thần, có tỷ lệ thương  tật đặc biệt, mất sức lao động từ 81% trở lên, thuộc địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; Thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An ở xã Nghi Phong huyện Nghi Lộc, đơn vị có nhiệm vụ chăm sóc thương bệnh binh nặng hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, hiện trung tâm đang quản lý, điều dưỡng 87 thương bệnh binh, trong đó có 30 người điều trị thường trực tại trung tâm.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 ảnh 3

Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm hỏi, động viên và tặng quà các đơn vị điều dưỡng TBB và gia đình chính sách

 Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh 1/4 Ngô Văn Ngọc (ở khối Tân Nho, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò); gia đình thương binh 1/4 Nguyễn Thanh Hài (ở khối 5, phường Thu Thuỷ, thị xã Cửa Lò), gia đình bà Nguyễn Thị Chơi (80 tuổi, ở xóm 10, xã Nghi Đức, Tp.Vinh) có chồng là ông Nguyễn Văn Cần - thanh niên xung phong kháng chiến chống Mỹ có 3 con bị nhiễm chất độc da cam.
 
Tại các đơn vị và các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc bày tỏ lòng biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí lưu ý: Các cán bộ, nhân viên ở các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh cần quan tâm, chăm sóc TBB, xem người bệnh như người thân của chính mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc thương bệnh binh, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Chính quyền các địa phương cần hỗ trợ, quan tâm đặc biệt tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh. Đồng chí mong muốn các thương bệnh binh có sức khoẻ tốt, cùng gia đình tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
 
* Cũng trong sáng nay 22/7, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đi thăm, tặng quà Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ tỉnh và một số gia đình chính sách trên địa bàn 2 huyện Diễn Châu, Nghi Lộc.
 
Tại huyện Diễn Châu, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã thăm Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Diễn Châu (trực thuộc Sở LĐTB&XH Nghệ An).

Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Diễn Châu được thành lập năm 1988, với nhiệm vụ tiếp nhận và nuôi dưỡng các đối tượng thân nhân liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh. Trải qua 23 năm thành lập, nơi đây đã trở thành mái nhà chung cho các đối tượng thân thân nhân các liệt sỹ, con liệt sỹ mô côi, mất sức có hoàn cảnh khó khăn, mái ấm bảo trợ xã hội. Hiện tại, đơn vị đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc 40 đối tượng là thân nhân liệt sỹ.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 ảnh 4
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sĩ

(Diễn Châu) và gia đình chính sách.

Hiện sinh hoạt của các thân nhân liệt sỹ còn khó khăn do lạm phát, trượt giá đã ảnh hưởng đến chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc các thân nhân liệt sỹ, chế độ chính sách của các đối tượng quá thấp. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, Nhà nưôi dưỡng đang đề xuất tỉnh cho phép nâng cấp, chuyển đổi thành Trung tâm nuôi dưỡng người có công và xã hội.

Tại huyện Nghi Lộc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường thăm hỏi và tặng quà 2 gia đình chính sách là gia đình mẹ Võ Thị Tím (87 tuổi, xóm 5, xã Nghi Lâm), mẹ của liệt sỹ Hoàng Công Bình và gia đình ông Nguyễn Thanh Minh, (xóm 2, Nghi Kiều), thương binh 1/4

 

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình TB, LS, thân nhân liệt sỹ và cán bộ quản lý tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng, góp phần thực hiện tốt đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng chí mong muốn các địa phương, đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt hơn xã hội hoá công tác chăm sóc TB-LS, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Những kiến nghị đề xuất của Nhà nuôi dưỡng giao Sở LĐTB&XH tham mưu trình UBND tỉnh quyết định sóm nhất.

Thanh Lê- Hữu Nghĩa

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.