Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày TBLS 27/7

(Baonghean.vn) -   Sáng 24/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 68 năm Ngày TBLS 27/7.

* Đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Hưng Nguyên và Thành phố Vinh.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo địa phương.

Tại huyện Hưng Nguyên, Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình mẹ Nguyễn Thị Hoàn - mẹ liệt sỹ tại xóm 9A, xã Hưng Long, gia đình ông Ngô Xuân Thung - gia đình hộ nghèo có 2 con bị bệnh tâm thần tại xóm 5, xã Hưng Xá. 

Đồng chí Trần Hồng Châu tặng quà, thăm hỏi mẹ Nguyễn Thị Hoàn (103 tuổi) có 1 con là liệt sỹ và 1 con là thương binh
Đồng chí Trần Hồng Châu và đoàn công tác trao quà cho gia đình ông Ngô Xuân Thung ở Hưng Xá - Hưng Nguyên

Tại thành phố Vinh, Đoàn đã đến thăm gia đình mẹ Nguyễn Thị Dực- mẹ liệt sỹ ở khối Trung Mỹ, phường Lê Mao và gia đình ông Nguyễn Cảnh Thìn  - chiến sỹ tiền khởi nghĩa ở phường Hưng Bình. 

Thăm và động viên mẹ Nguyễn Thị Dực - mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Cường thường xuyên đau yếu, có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Trần Hồng Châu và đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Cảnh Thìn. Ông Thìn là cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh 3/4 (45%)

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Trần Hồng Châu và đoàn công tác đã thăm hỏi ân cần, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các thương binh, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đồng chí cũng mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, vươn lên khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Phương Thảo

* Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu tại thị xã Cửa Lò.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội cựu chiến binh tỉnh, UBND Thị xã Cửa Lò.

Tại khối Bắc Hải, phường Nghi Thu, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Kiều – vợ của liệt sỹ Chế Đình Hưng (SN 1953, hy sinh năm 1978 tại chiến trường Campuchia). Bà Kiều năm nay hơn 60 tuổi, sức khỏe yếu, hiện đang được vợ chồng người con trai cả chăm sóc, phụng dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Kiều - vợ liệt sỹ ở phường Nghi Thu

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã đến thăm gia đình thương binh 1/4 Nguyễn Trọng Cảnh (SN 1948) tại Khối 14, phường Nghi Hương. Ông Cảnh bị thương trong trận đánh giải phóng Thành phố Huế tháng 3/1975, ông hiện bị mù cả 2 mắt, chân tay bị liêt, không có khả năng lao động.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường thăm hỏi sức khỏe, động viên thương binh 1/4 Nguyễn Trọng Cảnh ở phường Nghi Hương

Tại các gia đình mà đoàn đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Đường ân cần hỏi thăm sức khỏe của các đối tượng chính sách, bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh, vợ liệt sỹ đã đóng góp cho Tổ Quốc trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ non sông đất nước, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà các anh, các chị đang gặp phải trong cuộc sống.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của các gia đình chính sách và người có công với cách mạng.       

                                                                   Minh Quân

Sáng 24/7, đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thanh Chương.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở LĐ -TB&XH, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương.

Tại xã Thanh Tiên, đồng chí Lê Quang Huy đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liên ở xóm 10, năm nay 95 tuổi, là vợ và mẹ của liệt sỹ. Tiếp đó, đồng chí và đoàn đã đến thăm gia đình thương binh nặng 1/4 Nguyễn Xuân Mậu ở xóm 3.

Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, đồng chí Lê Quang Huy khẳng định, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An luôn biết ơn sự hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; đồng thời mong muốn các mẹ, các thương binh tiếp tục sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thân và là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Mẹ Nguyễn Thị Liên (95 tuổi), là mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Chung, hy sinh năm 1972 tại chiến trường Quảng Trị, cảm ơn sự quan tâm Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách.
Đồng chí Lê Quang Huy thăm và tặng quà ông Nguyễn Xuân Mậu (sinh năm 1947), là thương binh 1/4 ở xóm 3 - xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Lê Quang Huy và đoàn đã đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Tiên -Thanh Chương. Nơi đây quy tập 183 phần mộ liệt sỹ là những người con của Thanh Tiên đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Tiên - nơi quy tập 183 phần mộ liệt sỹ.

Ngọc Anh