Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp 27/7 tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2012, sáng nay 23/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - UV BTV Tỉnh ủy, Phó CT HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ ở huyện Anh Sơn. Đi cùng Đoàn có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND huyện Anh Sơn.

 

Đoàn công tác dâng hương tại Khu tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào

Tại khối 6A thị trấn Anh Sơn, Đoàn đã vào thăm hỏi Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thạnh, 95 tuổi có 2 con trai Đặng Xuân Thịnh và Đặng Xuân Vượng đều là liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Quảng Trị. Hiện Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thạnh đang sống cùng con dâu Dương Thị Đài, cũng là vợ liệt sỹ Đặng Xuân Thịnh. Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm tặng quà Bà mẹ VNAH Hà Thị Đức, năm nay 97 tuổi ở xóm 11, bản Vĩnh Kim (xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn) có con trai duy nhất là liệt sỹ Hà Văn Tào, hy sinh năm 1969 tại mặt trận phía Nam. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho các mẹ VNAH và chúc các mẹ được sống lâu, mạnh khỏe, là cây cao bóng cả cho con cháu trong họ tộc, gia đình và xã hội noi theo.

Đều đã vào bậc thượng thọ, cùng trao những người con yêu quý dâng hiến cho Đất nước, cả 2 Bà mẹ VNAH đã dành những lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo tỉnh, ngành và huyện vì những sự quan tâm đến các con, cháu của mẹ, vì sức khỏe của mẹ trong nhiều năm qua.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh và đoàn công tác trao quà cho BQL nghĩa trang

Thăm hỏi sức khỏe, tặng quà Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thạnh (khối 6A, thị trấn Anh Sơn)

Thăm hỏi tặng quà Bà mẹ VNAH Hà Thị Đức, bản Vĩnh Kim ( xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn).

Trước đó, Đoàn cũng đã tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp quốc tế cao cả tại nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào và tặng quà cho Ban Quản lý nghĩa trang.

 

Bày tỏ niềm xúc động tại lễ dâng hương, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh và Đoàn công tác cầu mong linh hồn các liệt sỹ đời đời bằng an, siêu thoát, cầu mong các liệt sỹ hằng phù hộ cho quốc thái, dân an.

Trần Hải

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.