Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân Ngày TBLS (27/7) tại Nghĩa Đàn và Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012), sáng nay 23/7/2012, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh ở huyện Nghĩa Đàn và huyện Yên Thành; Cùng đi có đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An.

 

Tại huyện Nghĩa Đàn, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho ông Võ Đình Trân, 68 tuổi, ở xóm Tân Minh, Thị trấn Nghĩa Đàn là thương binh 4/4; ông Bùi Thanh Văn, 58 tuổi ở xóm Tân Mai là thương binh 3/4, bị tai biến nằm bất động từ 6 năm nay. Tại huyện Yên Thành, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi động viên bà Lê Thị Chiến, 70 tuổi, là vợ của liệt sỹ Nguyễn Văn Thành; ông Nguyễn Văn Nhân, 68 tuổi, bệnh binh 2/3 ở xóm Long Tiến, xã Công Thành.

Thăm hỏi thương binh Võ Đình Trân, ở xóm Tân Minh, Thị trấn Nghĩa Đàn

 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những sự cống hiến to lớn của các các gia đình chính sách, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các anh hùng liệt sỹ; đồng thời động viên các thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, quê hương để chiến thắng bệnh tật, vượt khó, vươn lên, có nhiều cống hiến cho đất nước.

Tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Thành ở xóm Long Tiến, xã Công Thành

Thành Chung

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.