#lao động tự do

20 kết quả

'Nghệ nhân' vá nồi giữa lòng thành Vinh

'Nghệ nhân' vá nồi giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) -  Trong nhịp sống ngày càng nhộn nhịp, những người thợ làm nghề hàn nồi, vá chảo ngày càng vắng bóng. Với rất nhiều ưu ái, tôi gọi họ là “nghệ nhân” – vì tính chất thủ công của công việc, vì sự khéo léo của đôi tay và sự gắn bó với nghề.
tư vấn việc làm

Kịp thời chi trả hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Baonghean.vn) -  Thực hiện Nghị quyết 68 ngày 1/7/2021 và Nghị quyết 126 ngày 8/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã của Nghệ An đã kết thúc tiếp nhận hồ sơ kể từ ngày 31/1/2022 và hoàn thành việc phê duyệt danh sách các đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ. UBND tỉnh cũng đã hoàn tất việc xem xét, cấp kinh phí hỗ trợ 41 đợt.
Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

(Baonghean.vn) -  Ông có một công việc gần như là “độc quyền” ở TP. Vinh. Những bà nội trợ ai cũng quen mặt ông dù không nhiều người biết tên ông. Hỏi thì ông khoát tay: “Cứ gọi tôi là ông mài dao cho dễ nhớ”.
Nhiều địa phương mong muốn điểu chỉnh, mở rộng nhóm đối tượng lao động tự do. Ảnh tư liệu của Tiến Đông

Chánh Thanh tra Bộ LĐ, TB&XH làm việc với TP Vinh về thực hiện hỗ trợ theo gói an sinh xã hội

(Baonghean.vn) - Cán bộ thành phố Vinh và các cấp cơ sở cần tuyên truyền để người dân hiểu, không thể cào bằng chính sách cho mọi đối tượng, chỉ chọn những ngành nghề trọng yếu bị ảnh hưởng và hỗ trợ cho những người thực sự khó khăn. Chính sách đến đâu triển khai đến đó.
Nhiều lao động tự do trên địa bàn TP Vinh đang mong chờ nhận được gói hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh tư liệu của P.V

Nghệ An đôn đốc đẩy nhanh thực hiện gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này, tại Nghệ An đã có 11 trên tổng số 12 nhóm chính sách theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 được phê duyệt kinh phí hỗ trợ. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần khẩn trương đốc thúc, rà soát để kịp thời phê duyệt, hỗ trợ kinh phí cho nhóm đối tượng lao động tự do.
Một ngày của bà

Những người phụ nữ không có ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Họ là những người phụ nữ đã lớn tuổi làm công việc lao động tự do, đội nắng, cõng mưa mỗi ngày. Với họ, ngày 8/3 cũng là ngày bình thường, bởi họ vẫn đầu tắt mặt tối từ sáng sớm đến đêm khuya và hầu như không nhận được hoa, quà, những lời yêu thương;
Bí thư Thành ủy Vinh và Đài PTTH tỉnh trao quà hỗ trợ

Bí thư Thành ủy Vinh và Đài PTTH tỉnh trao quà hỗ trợ cho đối tượng khó khăn do dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Chiều 20/4, các đồng chí: Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh và Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An cùng đại diện UBMTTQ tỉnh, TP Vinh đã tổ chức trao quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và lao động tự do trên địa bàn thành phố Vinh.
Có một 'thế giới' khác giữa lòng thành phố

Có một 'thế giới' khác giữa lòng thành phố

(Baonghean.vn) - Nằm khuất phía sau Ga Vinh tấp nập, có một cụm dân cư với những mái nhà lụp xụp, cũ nát lẩn khuất dưới những vạt cây um tùm. Hơn 10 gia đình sống leo lắt ở một góc khuất bên mé ao tù. Chỉ cách trung tâm thành phố đúng một tuyến đường ray nhưng đã có 2 “thế giới”  hoàn toàn khác biệt.