Lật xe ở Lào, 2 người chết, 10 người bị thương

(Baonghean.vn) - Chiếc xe du lịch do tài xế người Lào điều khiển chở 15 người trong đó có 2 người Nghệ An bị va vào đá và lật nhào xuống vực sâu khiến 2 người Lào bị chết, 10 hành khách khác bị thương nặng.
 
Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 10/8 trên đoạn đèo dốc ở quốc lộ 13, thuộc địa phận huyện Viêng Thoong, tỉnh Lạc Xao (Lào). Trưa và tối 11/8, các bệnh nhân bị thương được chở đến bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu, điều trị.
 
Hai người Việt Nam ngồi trên chuyến xe bị lật là Xồng Bá Chừ (33 tuổi), Và Y Mãi (33 tuổi) trú tại huyện Kỳ Sơn. Hai người này bị chấn thương vùng đầu, gãy xương vai, xương thái dương và đa chấn thương phần mềm.

Các bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay khi tiếp nhận những hành khách người Lào bị tai nạn, Bệnh viện đa khoa Nghệ An đã huy động lực lượng cán bộ, y bác sĩ nỗ lực cấp cứu, phân loại những người bị nặng vào điều trị tại các chuyên khoa. Trong số 10 bệnh nhân nhập viện, có 4 người Lào bị chấn thương sọ não nặng, đang trong tình trạng hôn mê, một số người khác bị chấn thương phần mềm, gãy tay,…
 
Đang nằm điều trị tại bệnh viện, anh Chồng Cù Và (33 tuổi) quốc tịch Lào, người nhà của chủ xe cho biết, chiếc xe 24 chỗ ngồi đang chở 15 người toàn là anh em, bạn bè thân thiết đi du lịch, khi đang đổ đèo ở Viêng Thoong thì xe va phải khối đá nằm bên đường, tài xế mất phanh, mất lái khiến xe lao xuống vực. Khi tai nạn xảy ra, 2 người Lào bị chết, xe cấp cứu của bệnh viện địa phương đưa những người bị nặng đi sơ cứu rồi chạy thẳng sang Nghệ An để điều trị.

Anh Chồng Cù Và, người nhà của chủ xe chưa hết bàng hòa sau vụ tai nạn.

Sáng 12/8, một số bệnh nhân bị thương nhẹ đã có thể tự đi lại được, một số người khác chấn thương sọ não đang được theo dõi và điều trị tích cực.

Nguyên Khoa

tin mới

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -Sau khi xoá bỏ lò gạch, ngói thủ công, những tưởng trật tự xây dựng, quy hoạch cơ sở sản xuất tại xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) sẽ được lập lại. Thế nhưng, "cái sảy nảy cái ung" nhiều hộ gia đình lại “hùa” nhau xây dựng các cơ sở sản xuất ngói màu không nung một cách trái phép.

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) -Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4, chiều 20/9, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (viết tắt là IUU). Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.