Lấy ý kiến Dự thảo nghị quyết về quân sự và công an cấp xã

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 30/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết về công tác quân sự và công an cấp xã.

 

Tham dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 

Lấy ý kiến Dự thảo nghị quyết về quân sự và công an cấp xã ảnh 1

Tại cuộc họp, ý kiến của các sở, ban, ngành, thống nhất cao các nội dung của dự thảo các Nghị quyết. Trong số 480 xã, phường, thị trấn, có 355 xã loại 1 và loại 2 sẽ được bố trí tối đa không quá 02 chỉ huy phó quân sự. Chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ (trừ dân quân biển và dân quân thường trực do cấp có thẩm quyền quyết định điều động chi trả) sẽ được ngân sách chi trả trợ cấp ngày công và bảo hiểm xã hội theo luật Dân quân tự vệ, Luật Ngân sách nhà nước và Luật Bảo hiểm xã hội.

Ngày công lao động của dân quân tự vệ được chi trả không thấp hơn hệ số 0,08 mức lương tối thiểu chung. Đối với dân quân nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia dân quân tự vệ khi được huy động làm nhiệm vụ được trợ cấp không thấp hơn hệ số 0,04 mức lương tối thiểu chung. Riêng đối với chức danh Thôn đội trưởng sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng không thấp hơn hệ số 0,6 mức lương tối thiểu.

 

Về dự thảo Nghị quyết bổ sung Phó Trưởng Công an xã đối với các xã loại 1 và loại 2, xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự bố trí 02 phó trưởng công an xã, các xã loại 03 còn lại bố trí 01 phó trưởng công an xã. Về phụ cấp Phó Trưởng Công an xã mới được hưởng mức phụ cấp hàng tháng bằng 1,0 mức lương tối thiểu chung. Đối với Công an thường trực về số lượng các xã loại 1, loại 2, xã trọng điểm phức tạp được bố trí không quá 03 công an viên thường trực, đối với loại 3 được bố trí không quá 02 công an viên thường trực. Về phụ cấp công an viên thường trực hưởng mức phụ cấp hàng tháng bằng 0,8 mức lương tối thiểu. Đề nghị cấp kinh phí trang phục cho đội ngũ công an xã trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm giao các ngành quân sự và công an phối hợp với UBND tỉnh chỉnh sửa một số nội dung, thể thức văn bản theo đúng với quy định của các bộ luật để trình HĐND tỉnh khóa 16 thông qua tại kỳ họp thứ 4 sắp tới./.

Thanh Lê

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: