Lấy ý kiến Dự thảo nghị quyết về quân sự và công an cấp xã

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 30/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết về công tác quân sự và công an cấp xã.

 

Tham dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 

Lấy ý kiến Dự thảo nghị quyết về quân sự và công an cấp xã ảnh 1

Tại cuộc họp, ý kiến của các sở, ban, ngành, thống nhất cao các nội dung của dự thảo các Nghị quyết. Trong số 480 xã, phường, thị trấn, có 355 xã loại 1 và loại 2 sẽ được bố trí tối đa không quá 02 chỉ huy phó quân sự. Chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ (trừ dân quân biển và dân quân thường trực do cấp có thẩm quyền quyết định điều động chi trả) sẽ được ngân sách chi trả trợ cấp ngày công và bảo hiểm xã hội theo luật Dân quân tự vệ, Luật Ngân sách nhà nước và Luật Bảo hiểm xã hội.

Ngày công lao động của dân quân tự vệ được chi trả không thấp hơn hệ số 0,08 mức lương tối thiểu chung. Đối với dân quân nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia dân quân tự vệ khi được huy động làm nhiệm vụ được trợ cấp không thấp hơn hệ số 0,04 mức lương tối thiểu chung. Riêng đối với chức danh Thôn đội trưởng sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng không thấp hơn hệ số 0,6 mức lương tối thiểu.

 

Về dự thảo Nghị quyết bổ sung Phó Trưởng Công an xã đối với các xã loại 1 và loại 2, xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự bố trí 02 phó trưởng công an xã, các xã loại 03 còn lại bố trí 01 phó trưởng công an xã. Về phụ cấp Phó Trưởng Công an xã mới được hưởng mức phụ cấp hàng tháng bằng 1,0 mức lương tối thiểu chung. Đối với Công an thường trực về số lượng các xã loại 1, loại 2, xã trọng điểm phức tạp được bố trí không quá 03 công an viên thường trực, đối với loại 3 được bố trí không quá 02 công an viên thường trực. Về phụ cấp công an viên thường trực hưởng mức phụ cấp hàng tháng bằng 0,8 mức lương tối thiểu. Đề nghị cấp kinh phí trang phục cho đội ngũ công an xã trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm giao các ngành quân sự và công an phối hợp với UBND tỉnh chỉnh sửa một số nội dung, thể thức văn bản theo đúng với quy định của các bộ luật để trình HĐND tỉnh khóa 16 thông qua tại kỳ họp thứ 4 sắp tới./.

Thanh Lê

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.