Lấy ý kiến góp ý dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi)

23/09/2013 18:28

(Baonghean.vn) - Chiều 23/9, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi). Đồng chí Phạm Văn Tấn- Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao những nội dung đã được tiếp thu, chỉnh lý. Những vấn đề được nêu ra có khả năng thực thi hơn, phản ánh được xu thế hội nhập với thông lệ quốc tế và phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến sửa đổi một số mục, điều khoản để Luật hoàn thiện hơn. Trong đó, nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến đấu giá, đấu thầu; đảm bảo tính cạnh tranh trong đấu thầu; điều luật đấu thầu, ưu đãi trong đấu thầu.

Về mua sắm tập trung, mua sắm thường xuyên, lựa chọn nhà đầu tư, hợp đồng…, một số ý kiến cho rằng nội dung và những từ ngữ sử dụng trong Luật sửa đổi cần ngắn gọn, minh bạch và rõ ràng hơn, để tránh hiểu không đúng vấn đề.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đồng chí Phạm Văn Tấn kết luận: Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có nhiệm vụ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và lựa chọn những ý kiến có cơ sở thực tiễn để tổng hợp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp thu, góp phần hoàn thiện Dự án Luật phù hợp với điều kiện của Việt Nam và thông lệ quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.


Tin, ảnh: Đặng Nguyễn

Lấy ý kiến góp ý dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO