Lấy ý kiến góp ý dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Chiều 23/9, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi). Đồng chí Phạm Văn Tấn- Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.

Lấy ý kiến góp ý dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao những nội dung đã được tiếp thu, chỉnh lý. Những vấn đề được nêu ra có khả năng thực thi hơn, phản ánh được xu thế hội nhập với thông lệ quốc tế và phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến sửa đổi một số mục, điều khoản để Luật hoàn thiện hơn. Trong đó, nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến đấu giá, đấu thầu; đảm bảo tính cạnh tranh trong đấu thầu; điều luật đấu thầu, ưu đãi trong đấu thầu.
 
Về mua sắm tập trung, mua sắm thường xuyên, lựa chọn nhà đầu tư, hợp đồng…, một số ý kiến cho rằng nội dung và những từ ngữ sử dụng trong Luật sửa đổi cần ngắn gọn, minh bạch và rõ ràng hơn, để tránh hiểu không đúng vấn đề.
 
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đồng chí Phạm Văn Tấn kết luận: Đoàn  ĐBQH tỉnh sẽ có nhiệm vụ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và lựa chọn những ý kiến có cơ sở thực tiễn để tổng hợp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp thu, góp phần hoàn thiện Dự án Luật phù hợp với điều kiện của Việt Nam và thông lệ quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Tin, ảnh: Đặng Nguyễn

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.