LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà cho các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà cho Giám đốc doanh nghiệp vì người lao động và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ tỉnh thăm, tại quà tại Công ty TNHH Havina Kim Liên. Ảnh: DT
LĐLĐ tỉnh thăm, tại quà tại Công ty TNHH Havina Kim Liên. Ảnh: DT

Với 3 đoàn công tác, LĐLĐ tỉnh đã đến thăm 8 doanh nghiệp tại nhiều huyện trên toàn tỉnh, đây là những doanh nghiệp có đông công nhân lao động và có nhiều hoạt động trong công tác, chăm lo cho người lao động. Không chỉ chúc mừng giám đốc các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), LĐLĐ tỉnh còn hỗ trợ cho 80 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 8 doanh nghiệp với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao quà hỗ trợ cho 80 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp. Ảnh: DT
Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao quà hỗ trợ cho 80 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp. Ảnh: DT

Nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống, việc làm của người lao động tại các doanh nghiệp, đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của các chủ doanh nghiệp trong việc ổn định tình hình sản xuất, chăm lo cho đời sống công nhân lao động. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, các doanh nghiệp cần tiếp tục nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch, sản xuất phải an toàn, an toàn mới sản xuất.

Hoạt động thăm, tặng quà tại các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam đang được các cấp Công đoàn Nghệ triển khai tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh. Ảnh: PV
Dịp này, các cấp Công đoàn Nghệ An thăm, tặng quà cho 113 doanh nghiệp trên toàn tỉnh. Ảnh: PV

Đón nhận sự quan tâm, ghi nhận của LĐLĐ tỉnh, các giám đốc doanh nghiệp bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, cảm ơn chân thành đối với tổ chức công đoàn thời gian qua, trước ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, tổ chức công đoàn đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để chăm lo cho người lao động và đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất.

Dịp này, các cấp công đoàn Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho 113 doanh nghiệp là doanh nghiệp FDI và có đông công nhân lao động trên toàn tỉnh. Hoạt động thăm hỏi này góp phần tăng cường sự phối hợp giữa tổ chức công đoàn với giám đốc các doanh nghiệp trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động tại các doanh nghiệp.

anh
Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát thẻ đoàn viên công đoàn tại huyện Yên Thành. Ảnh: D.T

Chiều cùng ngày, trong chuyến công tác tại huyện Yên Thành, đồng chí Kha Văn Tám đã tham dự lễ phát thẻ đoàn viên công đoàn tại Công đoàn cơ sở khối dân huyện Yên Thành. 

tin mới

Người “thổi hồn” vào phục trang tuồng cổ

Người 'thổi hồn' vào phục trang tuồng cổ

(Baonghean.vn) - Bình yên sau lũy tre làng, căn nhà của bà Nguyễn Thị Thâm (SN 1957) đã trở thành chốn đi về thân thuộc của biết bao người yêu tuồng cổ. Bà vừa là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuồng xã Trung Thành (huyện Yên Thành), vừa là người dành trọn tâm huyết để may phục trang cho nghệ thuật này.

Lễ hội đền Vạn - Cửa Rào: Tưởng nhớ công lao của Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài và quân binh thời Trần

Lễ hội đền Vạn - Cửa Rào: Tưởng nhớ công lao của Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài và quân binh thời Trần

(Baonghean.vn) - Nằm ở ngã ba sông, nơi hợp lưu của dòng Nậm Nơn và Nậm Mộ để hình thành nên dòng sông Cả kỳ vĩ bồi đắp cho vùng hạ du, đền Vạn - Cửa Rào được xem là ngôi đền linh thiêng nhất miền Tây xứ Nghệ. Sáng 1/3 (20 tháng Giêng), người dân muôn phương đã nô nức dự Lễ hội đền Vạn - Cửa Rào.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Nhằm hướng tới sự hài lòng của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường giao dịch điện tử.

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.