Lễ biểu dương phật tử tinh tấn 22 tỉnh, thành phía Bắc

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ Tuần văn hóa "Phật giáo Nghệ An đồng hành cùng dân tộc", tối qua 13/8, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ biểu dương phật tử tinh tấn phía Bắc.

Đông đảo chư tăng ni phật tử trong ngoài tỉnh đã tham dự buổi lễ

Dự buổi lễ, về phía TƯ giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hòa thượng Thích Thiện Duyên - thành viên Hội đồng chứng minh TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An và đại diện các chư tôn đức, Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Về phía Trung ương có ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ Tịch TW UB MTTQ Việt Nam; Thiếu tướng Lê Đình Luyện - Cục trưởng Cục An ninh xã hội - Bộ công an, Nguyễn Quốc Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu  tôn giáo Viện KHXH Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng  chí Lê Xuân Đại - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện UBMTQ, các sở, ban, ngành cùng đông đảo tăng ni phật tử trong và ngoài tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại tặng lẵng hoa cho Ban tổ chức

Lễ biểu dương phật tử tinh tấn lần này của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là sự kiện quan trọng trong việc động viên tinh thần phát triển công tác hướng dẫn sinh hoạt tu học của các phật tử tại gia của các tỉnh thành phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung, góp phần xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng lớn mạnh trong lòng dân tộc…

Tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Trao bằng tuyên dương công đức cho 68 phật tử tinh tấn của 22 tỉnh thành phía Bắc

Tại lễ biểu dương, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tiến hành tôn vinh động viên các phật tử phía Bắc đã có nhiều đóng góp công đức trong các hoạt động Phật sự Tốt đạo - Đẹp đời trong thời gian qua và tiến hành trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 68 phật tử tinh tấn; đồng thời trao tặng 50 suất học bổng trị giá 55 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của 5 trường PTTH trên địa bàn.

Thành Chung

tin mới

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.