Lễ hội âm nhạc mùa thu

(Baonghean) - Mới đây, đoàn đại biểu thành phố Namyangju (Hàn Quốc) do ông Parkyshu - Phó thị trưởng đã dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Thành phố Vinh. Ngoài một số nội dung làm việc quan trọng, 2 đêm nghệ thuật giao lưu (25 và 26/10/2011) mang chủ đề “Lễ hội âm nhạc mùa thu” là đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Đêm giao lưu nghệ thuật có sự tham dự của ông Nguyễn Duy Thăng-Thứ trưởng Bộ Nội vụ nước CHXHCN Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Đường, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện UBND TP Vinh.

Namyangju là thành phố thuộc tỉnh Gyeonggy (Hàn Quốc). Từ ngày 15/11/2005, Namyangju và TP Vinh đã thiết lập được những mối quan hệ tốt đẹp, tình cảm đó vẫn được lưu giữ qua hằng năm.  Trong chuyến thăm va giao lưu văn hóa lần này, 43 thành viên của ca đoàn thành phố  Namyangju đã mang đến cho khán giả thành phố Vinh những tiết mục đặc sắc.

Khán giả và đại biểu của TP Namyangju

Tuổi trẻ TP Vinh đến với đêm ca nhạc

Một tiết mục của ca đoàn TP Namyangju

Tiết mục của đoàn Ca múa nhạc Nghệ An

Mặc dầu không tham dự được chương trình, nhưng ông Yshacuy, thị trưởng thành phố Namyangju đã gửi tới TP Vinh những lời tốt đẹp “…Thời gian qua, nhờ giao lưu chính trị, giao lưu học sinh, giao lưu giữa các doanh nghiệp  mà chúng ta đã đạt  được những thành công tốt đẹp. Trong chuyến đến thăm lần này, ca đoàn của thành phố Namyangju đã chuẩn bị những tiết mục đặc sắc để nhằm mục đích tìm hiều, giao lưu văn hóa của cả 2 thành phố…”.

Trần Hải

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.