Lễ hội Việt Nam sắp diễn ra tại 2 thành phố của Nhật Bản

Lễ hội Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức tại 2 thành phố lớn của Nhật Bản là Tokyo và Nagoya vào tháng 9 tới.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, Lễ hội Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức tại 2 thành phố lớn của Nhật Bản là Tokyo và Nagoya vào tháng 9 tới.

Đây là năm thứ 6, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức nhưng là lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài Thủ đô Tokyo. Ông Hideaki Omura, Thống đốc tỉnh Aichi, nơi có thủ phủ là thành phố Nagoya đã bày tỏ quyết tâm tổ chức thành công Lễ hội Việt Nam 2013.

Trong cuộc gặp mới đây với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura bày tỏ vui mừng về việc Lễ hội Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố Nagoya, đồng thời tin tưởng rằng Lễ hội sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của người dân của cả hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bày tỏ tin tưởng rằng, Lễ hội Việt Nam tại Nagoya sẽ thành công tốt đẹp, qua đó tạo cơ sở cho sự bùng nổ trong quan hệ giữa tỉnh Aichi và Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam và Thống đốc tỉnh Aichi chụp hình lưu niệm cùng các tình nguyện viên.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, Thống đốc Omura cho biết rất nhiều công ty trong tỉnh Aichi mong muốn được tài trợ cho Lễ hội Việt Nam. Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của giới doanh nghiệp tỉnh đối với Việt Nam. Ngược lại, số lưu học sinh Việt Nam học tập tại tỉnh Aichi cũng đứng đầu trong các nước Châu Á. Điều này mở ra cơ hội hợp tác rất lớn giữa tỉnh Aichi và Việt Nam.

Thống đốc Omura cho biết: “Chúng tôi mong muốn rằng không chỉ quan hệ cấp Nhà nước giữa Nhật Bản và Việt Nam mà cả quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Aichi và Việt Nam ngày càng thêm sâu sắc. Với mong muốn đó, tỉnh Aichi quyết định tổ chức Lễ hội Việt Nam với Chủ đề Xin chào Việt Nam – Aichi 2013. Tôi hy vọng lễ hội sẽ thu hút thật nhiều người dân cả hai nước cùng tham gia.”

Phía tỉnh Aichi cho biết để nhiều người dân trong tỉnh biết đến sự kiện này, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá Lễ hội. Một nhóm tình nguyện viên gồm các bạn trẻ Việt Nam và Nhật Bản đã được thành lập với mục tiêu đi đến các khu vực chính trong tỉnh để quảng bá về Lễ hội. Các tình nguyện viên sẽ mặc trang phục đặc trưng của Việt Nam, sử dụng xích lô để thu hút sự chú ý của người dân.

Theo dự kiến, Lễ hội Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức tại Tokyo trong hai ngày 14-15/9, tại Nagoya vào ngày 21-22/9. Lễ hội Việt Nam 2013 là một phần trong sự kiện lớn có tên gọi “Những ngày Việt Nam tại Nhật Bản” được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

“Những ngày Việt Nam tại Nhật Bản” sẽ được tổ chức từ ngày 12-22/9 tại 5 địa phương của Nhật Bản gồm Tokyo, Osaka, Kobe, Aichi và Fukuoka với nhiều hoạt động như Lễ hội Việt Nam, biểu diễn ca múa nhạc, hội thảo xúc tiến đầu tư.../.

Theo (vov.vn) - M.Đ

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.