Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm cây lúa vụ đông xuân 2012

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hoá chương trình bảo hiểm nông nghiệp trên địa bàn, ngày 1/3/2012,  Ban chỉ đạo chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm cây lúa vụ đông xuân 2012 tại xã Long Thành-Yên Thành.

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Hồ Ngọc Sĩ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó giám đốc sở nông nghiệp và PTNT, Phó ban chỉ đạo chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp tỉnh Nghệ An, Phan Bá Trung-Giám đốc Công ty bảo việt Nghệ An, lãnh đạo huyện Yên Thành, xã Long Thành và đại diện bà con nông dân.

    
Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm cây lúa vụ đông xuân 2012 ảnh 1

           Bảo việt Nghệ An trao Giấy chứng nhận bảo hiểm cho địa phương

Tại lễ ký kết, đồng chí Hồ Ngọc Sĩ - Phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh: Đối với sản xuất nông nghiệp, trong đó có nghề trồng lúa thường phải chịu rủi ro do cao thiên tai, dịch bệnh. Vì vậy, nhằm giảm thiểu rủi ro cho ngành nông nghiệp, Chính phủ đã có chương trình bảo hiểm thí điểm nông nghiệp giai đoạn 2011-2013 cho một số tỉnh, trong đó có Nghệ An. UBND tỉnh đã thành lập BCĐ thí điểm nông nghiệp tỉnh và lựa chọn địa bàn tham gia thí điểm bảo hiểm cây lúa tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, phối hợp Công ty bảo việt Nghệ An triển khai thực hiện.

Đến thời điểm này 3 huyện nêu trên đã thực hiện xong về công tác bảo hiểm cây lúa vụ xuân 2012 với kết quả sau: Có 19.010 hộ nghèo, 1.453 hộ cận nghèo, hộ bình thường 205 hộ, tổng số hộ tham gia là 20.668 hộ, với diện tích 3.563 ha lúa. Vụ hè thu tới, BCĐ các cấp, ngành cần có sự phối hợp tốt hơn với Công ty bảo việt Nghệ An tổ chức phối hợp tuyên truyền đến với người nông dân để công tác thí điểm bảo hiểm đạt kết quả tốt hơn.

Ông Phan Bá Trung-Giám đốc Công ty bảo việt Nghệ An cho biết: Công ty đã xây dựng chương trình phần mềm để phục vụ thống kê, in ấn, đã in giấy chứng nhận bảo hiểm cho hơn 20.000 hộ trồng lúa, tổ chức 155 cuộc tập huấn, hội thảo với 14.289 người tham gia. Thời gian tới Công ty sẽ hoàn thiện các văn bản, biểu mẫu, phần mềm, cơ chế chính sách, thù lao …để đáp ứng quyền lợi cho nông dân tham gia bảo hiểm cây lúa.

Văn Trường

Tin mới

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.