Lễ phát động rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh

(Baonghean.vn) - Sáng 11/1, tại Trường Tiểu học xã Diễn Thành, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Diễn Châu tổ chức Lễ phát động dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh năm 2013 – 2014”. Tham dự lễ phát động có Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Huy Nga – Cục trưởng Cục quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ban điều hành dự án tỉnh, đông đảo nhân dân và các em học sinh huyện Diễn Châu.
Toàn cảnh buổi lễ phát động
Toàn cảnh buổi lễ phát động
Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, sự tài trợ kinh phí của Quỹ Unilever Việt Nam, Diễn Châu là huyện duy nhất của Nghệ An được thụ hưởng dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh năm 2013 – 2014” trong 2 năm liền. Năm 2012 – 2013, dự án đã được thực hiện tại 2 xã Diễn Hoa và Diễn Cát, thu được nhiều kết quả tốt. Năm nay, dự án tiếp tục mở rộng thêm ở 2 xã mới là Diễn Thành và Diễn Hồng.
Hướng dẫn thực hiện các bước rửa tay theo 6 bước.
Hướng dẫn thực hiện các bước rửa tay theo 6 bước.
Đây  là dự án quan trọng và có ý  nghĩa thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Diễn Châu nói riêng. Lễ phát động là cơ hội thuận lợi để tuyên truyền rộng rãi tới cộng động đồng về lợi ích của rửa tay bằng xà phòng trong phòng chống dịch bệnh…Tại buổi lễ, Cục quản lý Môi trường Y tế, Sở Y tế Nghệ An, huyện Diễn Châu đã phát đi lời kêu gọi mọi người dân “Hãy rửa tay bằng xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
 
Các đại biểu và các em học sinh thực hiện thao tác rửa tay bằng xà phòng theo 06 bước
Các đại biểu và các em học sinh thực hiện thao tác rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước
Thành Chung

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp là gì, nên làm gì khi bị tụt huyết áp. Biểu hiện tụt huyết áp, nguyên nhân và cách hạn chế. Hạ huyết áp, tụt huyết áp tư thế đứng là gì?