Lê Quang Liêm đánh bại số 10 thế giới

Sau bốn trận đều hòa, rạng sáng 26-7 (giờ VN) kỳ thủ Lê Quang Liêm đã biết đến hương vị chiến thắng khi bại Ruslan Ponomariov ( Ukraine , hạng 10 thế giới).

Trước một đối thủ có vị trí xếp hạng cao hơn mình (Liêm hiện đang đứng hạng 27 thế giới), nhưng kỳ thủ VN đã có một ván đấu xuất sắc hơn mong đợi và giành chiến thắng thuyết phục.

   Lê Quang Liêm đánh bại số 10 thế giới ảnh 1

            Lê Quang Liêm trong trận thắng Ruslan Ponomariov - Ảnh Georgios Souleidi

Theo tường thuật của http://www.chessdom.com/, nhờ có lợi thế cầm quân trắng (đi tiên), Liêm vào trận khá tự tin và liên tục làm chủ khu vực trung tâm. Cuộc đấu trí kéo dài đến 71 nước đi, đối thủ của Liêm đã chấp nhận kí vào biên bản thất bại. Đây cũng là một trong những ván đấu mất nhiều sức của cả hai khi kéo dài hơn 6 giờ.

Cách đây một năm, Liêm đã có một ván thắng và 1 ván hòa với Ruslan Ponomariov tại giải đấu này.

Như vậy, kết thúc lượt đi, với bốn ván hòa, một ván thắng, được 3 điểm, Liêm tạm thời xếp vị trí thứ nhì, thua người dẫn đầu là Wladimir Kramnik (Nga, hạng 5 thế giới) với 4,5 điểm. Do để thua trận này, Ruslan Ponomariov đã rơi xuống vị trí thứ ba với 2,5 điểm. Lần lượt xếp sau Ruslan Ponomariov là Lan Anish Giri (Hà Lan) với 2 điểm xếp thứ tư và Georg Meier (Đức), Hikaru Nakamura (Mỹ gốc Nhật) cùng 1,5 điểm xếp hạng 5 và 6.

Ngày 27-7 giải sẽ thi đấu lượt về với các cặp đấu như sau: Lê Quang Liêm - Georg Meier, Ruslan Ponomariov - Wladimir Kramnik, Hikaru Nakamura - Anish Giri.

(Theo Tuổi trẻ)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.