Lễ ra quân xây dựng cột cờ Tổ quốc tại đảo Mắt

(Baonghean.vn)-  Sáng 1/2/2015, tại cảng cá Cửa Hội (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An),Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng công ty xây dựng công trình Giao thông 4 (Cienco4) tổ chức Lễ ra quân xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Mắt.

Dự lễ khởi công có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Nguyễn Thế Trung - Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương, Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải; Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn  Hồng Trường- Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Khuất Việt Hùng-Phó chủ tịch chuyên trách ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Đại tá Trần Khắc Bang, Phó tham mưu trưởng, Bộ tư  lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Đại tá Lương Hồng Phong- Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, đại diện các ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo tỉnh đoàn Nghệ An; Cienco 4 và đông đảo đoàn viên thanh niên, chiến sỹ trẻ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An.

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương tham dự lễ khởi công
Lãnh đạo Trung ương và địa phương tham dự lễ khởi công
Các đại biểu dự lễ ra quân xây dựng cột cờ tổ quốc tại đảo Mắt
Các đại biểu dự lễ ra quân xây dựng cột cờ Tổ quốc tại đảo Mắt
Đông đảo cán bộ chiến sỹ trẻ, đoàn viên thanh niên và cán bộ nhân viên Cienco4 đã tham dự buổi lễ
Đông đảo cán bộ chiến sỹ trẻ, đoàn viên thanh niên và cán bộ nhân viên Cienco4 đã tham dự buổi lễ
toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Việc xây dựng cột cờ  Tổ quốc tại Đảo Mắt nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ trong việc tham gia giữ gìn biển đảo quê hương. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp Tổ quốc bên bờ sóng và cũng là công trình mở đầu cho dự án xây dựng cột cờ tại 5 đảo tiền tiêu giữa Trung ương Đoàn và Cienco4 gồm: Đảo Mắt (Nghệ An); Đảo Sơn Dương (Hà Tĩnh); Hòn Mê (Thanh Hóa), Đảo Cù Lao Chàm- Quảng Nam, Đảo Sơn Chà- Thừa Thiên Huế.

Cột cờ Tổ quốc tại Đảo Mắt được xây dựng trên khuôn viên 30m2, có chiều cao 22,66m, phần thân đế cột ốp bằng đá Granit, lá cờ có kích thước 4x6m, mặt chính hướng ra biển. Tổng mức đầu tư 1,25 tỷ đồng, trong đó đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An đóng góp 250 triệu đồng, CienCo4 hỗ trợ 1 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành vào dịp Tháng thanh niên và kỷ niệm 84 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2015. 

Lãnh đạo Cienco4 trao biểu trưng số tiền ủng hộ xây dựng cột cờ chò lãnh đạo tỉnh đoàn Nghệ An
Lãnh đạo Cienco4 trao biểu trưng số tiền ủng hộ xây dựng cột cờ cho Tỉnh đoàn Nghệ An

Dịp này, lãnh đạo Bộ GTVT,Trung ương Đoàn đã trao lá cờ tượng trưng cho đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An và trao quà động viên các đội TNTN của địa phương;  Tổng công ty truyền thông phương tiện VTC cũng trao tặng và lắp đặt trực tiếp 18 bộ đầu thu kỹ thuật số VTC (kèm một năm sử dụng miễn phí dịch vụ) cho cán bộ, chiến sỹ đảo Mắt.

Lãnh đạo Công ty truyền thông đa phương tiện VTC trao biểu trưng tặng đầu kỹ thuật số cho Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An
Lãnh đạo Công ty truyền thông đa phương tiện VTC trao biểu trưng tặng đầu kỹ thuật số cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An
 Lãnh đạo bộ GTVT và Trung ương Đoàn trao quà động viên các đội TNNT tại địa phương
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, lãnh đạo tỉnh và Trung ương Đoàn trao quà động viên các đội thanh niên tình nguyện tại địa phương
Lãnh đạo trung ương đoàn trao lá cờ tượng trưng cho tỉnh đoàn Nghệ an
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh-Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao cờ tại Lễ ra quân cho Tỉnh đoàn Nghệ An

    Khánh Ly

Tin mới

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).