Lễ rước Ngọc Xá Lợi về chùa cổ Đại Tuệ (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Ngày 24/8, trong không khí thiêng liêng, thành kính, tại chùa cổ Đại Tuệ đã diễn ra lễ rước Ngọc xá lợi của đức Phật.
 
Tham dự có ông Trần Văn Hằng - Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Quốc hội; ông Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Phật giáo Việt Nam kiêm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng chứng minh, hội đồng trị sự TƯ  Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức tăng, ni cùng đông đảo đồng bào phật tử.

Lễ rước Ngọc xá lợi Đức Phật từ sân bay Vinh

Các đại đức hoan hỉ cung nghinh xá lợi Đức Phật tại sân bay Vinh

Xá lợi là một phần kim thân của đức Phật Thích Ca lưu lại cuộc đời, đã trải qua hàng nghìn năm tôn thờ và kính ngưỡng ở nhiều quốc gia và lãnh thổ Phật giáo. Việc rước bảo vật Xá lợi Phật vô giá về chùa Đại Tuệ, trước là cầu nguyện cho bách tính được vạn sự an khang, sau là trấn tích mảnh đất địa linh nhân kiệt với mong mỏi Phật giáo Nghệ An được thêm phần khởi sắc. Đây là sự kiện có ý nghĩa tâm linh và văn hóa sâu sắc, là vinh dự cho nhân dân và các Phật tử tỉnh Nghệ An.

Đoàn thanh niên phật tử thả hoa và phóng sinh trong lễ rước

Các chư tôn giáo phẩm Hội đồng chứng minh, hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức tăng, ni cùng đông đảo phật tử trong lễ rước

Đoàn rước đi qua đường về khu mộ thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng chứng minh, hội đồng trị sự TW GHPGVN, chư tôn đức tăng, ni hoan hỉ kính mừng

Ngọc xá lợi đức Phật được đưa về chùa Đại Tuệ

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng chứng minh, hội đồng trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức Tăng, Ni hoan hỉ kính mừng.

    
Trần Hải

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).