Lễ thượng cờ Trường Sa – Ba Đình

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng, lá cờ đỏ sao vàng dần được kéo lên cao, tung bay trong gió.

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013, sáng 7/6, Đài Truyền hình Việt Nam lần đầu tiên tổ chức truyền hình trực tiếp lễ Thượng cờ ở đảo Trường Sa lớn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và lễ Thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình được bắt đầu bằng những hình ảnh của lễ Thượng cờ ở Quảng trường Ba Đình. Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến hành nghi lễ trong tiếng nền nhạc “Tiến bước dưới quân kỳ”.

Lễ thượng cờ Trường Sa – Ba Đình ảnh 1

Lễ thượng cờ ở Quảng trường Ba Đình - Hà Nội

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng, lá cờ đỏ sao vàng dần được kéo lên cao, tung bay trong gió. Cùng lúc đó, tại đảo Trường Sa lớn, dưới cột cờ Tổ quốc, 10 lời thề quân nhân được các chiến sỹ hô vang, thể hiện ý chí của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Tiếp đó, cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa tiến hành nghi thức duyệt binh, lễ diễu hành. Mỗi buổi sáng chào cờ tại quần đảo thiêng liêng này là lúc các chiến sĩ và nhân dân cùng thể hiện quyết tâm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chương trình còn có buổi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa cũng như những học sinh, sinh viên có mặt tại Quảng trường Ba Đình để hiểu hơn về cuộc sống nơi hải đảo và tình cảm ở đất liền gửi tới Trường Sa.

Như vậy, hình ảnh lá cờ Tổ quốc ở Trường Sa và Quảng trường Ba Đình, Hà Nội xuất hiện cùng một lúc, là cầu nối của lòng yêu nước, tinh thần tự hào, khẳng định chủ quyền đối với biển đảo quê hương. Tối nay, chương trình cầu truyền hình “Biển đảo của chúng ta” sẽ diễn ra và được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.