Lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2011

(Baonghean) - Tối ngày 22/9, tại Thành phố Vinh, Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức liên hoan con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm học 2010-2011.

 

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn khối nhằm biểu dương các em đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, là con các cán bộ công chức nơi có tổ chức cơ sở đoàn của các cơ quan tỉnh.

 

Lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2011 ảnh 1

Em Nguyễn Lê Tâm thay mặt các bạn học sinh nguyện hứa học tập tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy


Về với liên hoan năm nay, có 57 em học sinh giỏi xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện,́ nhiều em đã danh được thành tích cao trong các cuộc thi từ cấp huyện, thành đến cấp quốc gia ở tất cả các môn học, năng khiếu. Tiêu biểu như các em: Nguyễn Lê Tâm, Huy chương bạc toàn quốc Tiếng Anh, Huy chương đồng toàn quốc Olympic Toán học tuổi thơ; Nguyễn Việt Linh, Giải nhì học sinh giỏi văn cấp tỉnh; Trần Xuân Phát, Huy chương đồng giải cờ vua trẻ miền Trung; Trần Lâm Ngọc Diệp, giải vàng giao lưu Olympic tiếng Anh toàn quốc; Đoàn Thị Thanh Huyền, đoạt giải vẽ tranh “môi trường sống quanh ta” do Trung ương Đoàn phát động; Trần Hoàn Phương, Giải nhì học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh; Hà Huy Tuấn, học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý…

 

Tại liên hoan, các em được tuyên dương lần này đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm học tập của bản thân…Đoàn khối đã trao giấy khen, phần thưởng, động viên các em tiếp tục cố gắng giành nhiều thành tích tốt hơn trong học tập, không ngừng rèn luyện trau dồi phẩm chất, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

 

Trước giờ diễn ra liên hoan, trong buổi chiều cùng ngày, BCH Đoàn khối và 57 em học sinh tiêu biểu xuất sắc đã đến dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh.


Lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2011 ảnh 2

Văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương

Lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2011 ảnh 3

Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh trao bằng khen cho các em học sinh giỏi

Thành Chung

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.