Lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2011

(Baonghean) - Tối ngày 22/9, tại Thành phố Vinh, Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức liên hoan con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm học 2010-2011.

 

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn khối nhằm biểu dương các em đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, là con các cán bộ công chức nơi có tổ chức cơ sở đoàn của các cơ quan tỉnh.

 

Em Nguyễn Lê Tâm thay mặt các bạn học sinh nguyện hứa học tập tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy


Về với liên hoan năm nay, có 57 em học sinh giỏi xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện,́ nhiều em đã danh được thành tích cao trong các cuộc thi từ cấp huyện, thành đến cấp quốc gia ở tất cả các môn học, năng khiếu. Tiêu biểu như các em: Nguyễn Lê Tâm, Huy chương bạc toàn quốc Tiếng Anh, Huy chương đồng toàn quốc Olympic Toán học tuổi thơ; Nguyễn Việt Linh, Giải nhì học sinh giỏi văn cấp tỉnh; Trần Xuân Phát, Huy chương đồng giải cờ vua trẻ miền Trung; Trần Lâm Ngọc Diệp, giải vàng giao lưu Olympic tiếng Anh toàn quốc; Đoàn Thị Thanh Huyền, đoạt giải vẽ tranh “môi trường sống quanh ta” do Trung ương Đoàn phát động; Trần Hoàn Phương, Giải nhì học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh; Hà Huy Tuấn, học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý…

 

Tại liên hoan, các em được tuyên dương lần này đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm học tập của bản thân…Đoàn khối đã trao giấy khen, phần thưởng, động viên các em tiếp tục cố gắng giành nhiều thành tích tốt hơn trong học tập, không ngừng rèn luyện trau dồi phẩm chất, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

 

Trước giờ diễn ra liên hoan, trong buổi chiều cùng ngày, BCH Đoàn khối và 57 em học sinh tiêu biểu xuất sắc đã đến dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh.


Lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2011 ảnh 2

Văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương

Lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2011 ảnh 3

Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh trao bằng khen cho các em học sinh giỏi

Thành Chung

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.