LHP Quốc tế Hà nội lần thứ II sẽ được tổ chức chuyên nghiệp hơn

LHP Quốc tế Hà nội lần II đang được chuẩn bị. BTC đã nhận được 200 bộ phim từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Việt Nam có 6 phim truyện nhựa tham gia đăng ký, trong đó Bước khẽ tới hạnh phúc (đạo diễn Lưu Trọng Ninh) được đánh giá nặng ký.


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Điện ảnh VN tổ chức LHP Quốc tế Hà nội lần thứ 2 theo quyết định số QĐ- BVHTTDL. Theo đó, LHP Quốc tế Hà nội lần 2 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/11-29/11. Ngày 25/11, lễ khai mạc LHP Quốc tế Hà nội II sẽ được tổ chức vào 20h tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô và sẽ được tường thuật trực tiếp. Ngày 29/11, lễ bế mạc và trao giải cũng được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô và tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.


Tính đến thời điểm hiện tại, BTC của LHP Quốc tế Hà nội lần II đã nhận được 200 bộ phim từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi tham dự, đơn cử như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Ấn độ, Úc, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Với điện ảnh Việt Nam, BTC đã nhận được 6 bộ phim nhựa tham gia dự thi, trong đó có bộ phimBước khẽ tới hạnh phúc(đạo diễn Lưu Trọng Ninh) được đánh giá là nặng ký. Tuy nhiên, BTC cho biết, họ chưa chính thức quyết định bộ phim nào sẽ đại diện cho điện ảnh Việt tham dự LHP Quốc tế Hà nội lần này. Tại LHP Quốc tế Hà nội lần thứ I, bộ phimLong Thành cầm giả cacủa đạo diễn Đào Bá Sơn đã được chọn là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự, tuy nhiên, phim chỉ dành được giải Nữ diễn viên xuất sắc cho Nhật Kim Anh (vai nàng Cầm).

 

LHP Quốc tế Hà nội lần thứ II sẽ được tổ chức chuyên nghiệp hơn ảnh 1

Bộ phimLong Thành cầm giả calà đại diện của điện ảnh Việt Nam dự thi LHP Quốc tế Hà Nội lần I tổ chức tại Hà Nội năm 2010


Sẽ có 3 hạng mục trao giải thưởng dành cho: phim truyện nhựa, phim ngắn (phim truyện ngắn, phim tài liệu, hoạt hình) và giải NETPAC (mạng lưới khuyến khích Điện ảnh châu Á). Bà Ngô Phương Lan- Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, thành viên các BGK ở mỗi hạng mục giải thưởng đều sẽ là những nghệ sỹ, ngôi sao, nhà sản xuất phim nổi tiếng, có kinh nghiệm, uy tín trên thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, BTC vẫn chưa tiết lộ danh tính các thành viên BGK. Chỉ biết duy nhất đạo diễn-NSND Bùi Đình Hạc của Việt Nam sẽ là thành viên BGK hạng mục giải thưởng dành cho phim truyện nhựa.


LHP Quốc tế Hà Nội đã chuẩn bị xong phần thiết kế logo, trang web… để cập nhật thông tin cho sự kiện. Dự kiến sẽ có khoảng 1000 đại biểu, khách mời và phóng viên tham gia LHP, trong đó, khách mời và đại biểu nước ngoài khoảng 200 người. Những hoạt động bên lề của LHP Quốc tế Hà Nội (HANIFF- Hà Nội Iternational Film Festival) sẽ diễn ra tại khách sạn Deawoo.


BTC LHP Quốc tế Hà Nội 2012 cho biết, tất cả những khâu chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành với sự nỗ lực, cố gắng để LHP Quốc tế xứng tầm… quốc tế!

Theo Dân trí-LH

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.