Liên đoàn Lao động tỉnh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Đức Anh

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 tại Tượng đài Công nông Xô Viết Trường Thi - Bến Thủy.
Liên đoàn Lao động tỉnh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1
Các đại biểu tham gia lễ trồng cây tại Tượng đài Công nông Xô Viết Trường Thi - Bến Thủy. Ảnh: Đức Anh

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; đại diện các tổ chức công đoàn cơ sở.

Đồng chí Kha Văn Tám – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tích Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Tượng đài Công nông Xô Viết Trường Thi - Bến Thủy là một trong những “địa chỉ đỏ” trên quê hương Xô Viết anh hùng, là nơi giáo dục lý tưởng cho giai cấp công nhân, thế hệ trẻ.... Với ý nghĩa ấy LĐLĐ tỉnh chọn đây là địa điểm tổ chức Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần. Dịp này, 8 cây hoa ban đỏ được LĐLĐ trồng tại khuôn viên khu di tích Công nông binh Trường Thi - Bến Thủy. Và cũng bắt đầu kể từ năm nay LĐLĐ tỉnh sẽ đảm nhận trồng cây và chăm sóc khuôn viên địa danh này. 

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tham gia trồng 8 cây xanh tại khuôn viên Tượng đài Công nông Xô Viết Trường Thi – Bến Thủy. Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo tỉnh và LĐLĐ tỉnh tham gia trồng 8 cây xanh tại khuôn viên Tượng đài Công nông Xô Viết Trường Thi - Bến Thủy. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Kha Văn Tám nêu rõ, từ năm nay LĐLĐ tỉnh sẽ đảm nhiệm, đăng cai trồng cây tại địa danh này, để hàng năm tại đây sẽ có thêm nhiều cây xanh và trở thành vườn cây công đoàn của tỉnh Nghệ An. Cũng qua buổi lễ hưởng ứng này đồng chí mong muốn mỗi cán bộ đoàn viên, công nhân, người lao động của mỗi tổ chức công đoàn, nâng cao hơn nữa trách nhiệm, tham gia tích cực phong trào trồng cây ở các cơ quan, đơn vị, công ty, xí nghiệp. "Để chúng ta góp vào phong trào trồng cây của toàn tỉnh nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ thiên tai, hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh.

Tin mới

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.