Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc Trung bộ tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay 20/8, tại Thư viện tỉnh Nghệ An, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2-11-2012 và triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2013.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Giới -  Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Tô Hồng Hải - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các tỉnh, sở văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh Bắc miền Trung, gồm :Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đến dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong nhiệm kỳ 2011-2012, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc Miền trung đã vượt qua nhiều khó khăn về kinh phí, hệ thống cơ sở còn yếu kém để triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước. Với nhiều hình thức phong phú như: triển lãm trưng bày sách, báo, tuyên truyền giới thiệu sách, biên soạn thư mục, giới thiệu sách mới, chuyên đề… Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2011 và 6 tháng đầu năm nay, thư viện 6 tỉnh Bắc miền Trung đã bổ sung trên 100 nghìn bản sách; cấp mới trên 3 vạn thẻ bạn đọc; hệ thống thư viện cấp huyện và cơ sở đã cấp trên 8 vạn thẻ bạn đọc phục vụ hàng triệu lượt bạn đọc và lượt sách luân chuyển; đã số hóa trên 1 vạn tài liệu Hán Nôm và sắc phong; xây dựng mới trên 120 thư viện, tủ sách cơ sở, đồn biên phòng, phát triển thêm các thư viện tư nhân dòng họ; thực hiện tốt việc xã hội hóa hoạt động thư viện.
 
Tại hội nghị, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc Trung bộ đã tiến hành đánh giá những thành công cũng như các mặt tồn tại trong hoạt động của 6 tỉnh; nghe báo cáo tham luận của các đại biểu, rút ra những kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ thư viện trong khu vực… Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, chiều nay tại Thư viện tỉnh Nghệ An, Liên hiệp thư viện các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu di sản Bắc miền Trung”; ngày mai các đại biểu 6 tỉnh sẽ đi tham quan hoạt động thư viện huyện Quỳnh Lưu và thư viện xã Quỳnh Đôi.

Thành Chung

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.