Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2

Tối 13/8, công chúng đã được thưởng thức 20 tiết mục của 2 đoàn nghệ thuật trẻ tuổi nhất trong số 32 đoàn trong cả nước tham gia liên hoan.

Trong khuôn khổ Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 - năm 2012 (đang diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc), tối 13/8, công chúng đã được thưởng thức 20 tiết mục của 2 đoàn nghệ thuật trẻ tuổi nhất trong số 32 đoàn trong cả nước tham gia liên hoan.

Đoàn ca múa kịch Lưu Hữu Phước đến từ Nhà hát Tây Đô, tỉnh Cần Thơ (vừa tròn 5 tuổi), đem đến liên hoan chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “khúc hát yêu thương”, thể hiện nét đặc trưng văn hóa của miền sông nước Tây Đô với 4 dân tộc tiêu biểu là Kinh, Hoa, Chăm và Khmer. Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó tổng đạo diễn - Trưởng đoàn cho biết: “Đoàn chúng tôi là non trẻ nhất trong đợt liên hoan này.

Lần đầu tiên tham dự liên hoan, lo sợ nhưng rất hào hứng. Với chủ đề “khúc hát yêu thương”, Cần Thơ có thông điệp rất rõ ràng, là con người Cần Thơ rất hào hiệp, 4 dân tộc anh em sống rất hòa thuận. Và chúng tôi mong muốn rằng, sự góp công của chúng tôi qua cuộc liên hoan không có nghĩa là đặt quá nặng về thành tích”.

Lên Tây Nguyên lần này, Đoàn Nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc (được thành lập năm 2005) đã đem đến cho khán giả thành phố Buôn Ma Thuột thưởng thức “Bức tranh quê” theo chủ để của đoàn, qua 2 phần “hồn thiêng sông núi” và “bức tranh quê hương”, thể hiện sinh động đời sống văn hóa muôn màu  của miền trung du Bắc bộ và lịch sử hình thành - phát triển của quê hương Vĩnh Phúc giàu đẹp./.

Theo(vov)-T.N

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.