Liên hoan CLB đội nhóm

(Baonghean.vn) - Tối 14/10, tại Tp. Vinh, Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên và tuyên dương câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên thứ II. 
Toàn cảnh buổi tuyên dương
Toàn cảnh buổi tuyên dương
 
Đây là lần thứ II Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức liên hoan tuyên dương CLB đội nhóm nhằm kịp thời biểu dương và nhân rộng mô hình hoạt động của các CLB. CLB đội, nhóm là sân chơi để thanh niên được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các tầng lớp thanh niên. Sự ra đời của các CLB đội, nhóm là nhu cầu tự thân của các bạn trẻ có cùng sở thích, chung lý tưởng, hoạt động nhằm mang đến những giá trị cho cộng đồng như các hoạt động của CLB “Thanh niên xung kích – giữ yên biên giới” của huyện Kỳ Sơn, CLB “Kỹ năng sống và sức khỏe sinh sản” Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân – Thanh Chương, CLB “bluse Trắng” của Trường Đại học Y khoa Vinh. 
Trao bằng khen cho các CLB xuất sắc
Trao bằng khen cho các CLB xuất sắc
                  
12 CLB được tuyên dương dịp này là những CLB hoạt động hiệu quả, đạt nhiều thành tích trong việc tuyên truyền và phổ biến những kỹ năng, kiến thức cho thanh niên trong các lĩnh vực văn hóa – văn nghệ, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng. 
Cũng trong khuôn khổ lễ tuyên dương là Liên hoan các CLB văn nghệ  trên địa bàn tỉnh.
Thanh Nga

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.