Liên hoan CLB đội nhóm

(Baonghean.vn) - Tối 14/10, tại Tp. Vinh, Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên và tuyên dương câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên thứ II. 

Toàn cảnh buổi tuyên dương
Toàn cảnh buổi tuyên dương
 

Đây là lần thứ II Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức liên hoan tuyên dương CLB đội nhóm nhằm kịp thời biểu dương và nhân rộng mô hình hoạt động của các CLB. CLB đội, nhóm là sân chơi để thanh niên được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các tầng lớp thanh niên. Sự ra đời của các CLB đội, nhóm là nhu cầu tự thân của các bạn trẻ có cùng sở thích, chung lý tưởng, hoạt động nhằm mang đến những giá trị cho cộng đồng như các hoạt động của CLB “Thanh niên xung kích – giữ yên biên giới” của huyện Kỳ Sơn, CLB “Kỹ năng sống và sức khỏe sinh sản” Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân – Thanh Chương, CLB “bluse Trắng” của Trường Đại học Y khoa Vinh. 

Trao bằng khen cho các CLB xuất sắc
Trao bằng khen cho các CLB xuất sắc
                  

12 CLB được tuyên dương dịp này là những CLB hoạt động hiệu quả, đạt nhiều thành tích trong việc tuyên truyền và phổ biến những kỹ năng, kiến thức cho thanh niên trong các lĩnh vực văn hóa – văn nghệ, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng. 

Cũng trong khuôn khổ lễ tuyên dương là Liên hoan các CLB văn nghệ  trên địa bàn tỉnh.

Thanh Nga

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.