Liên hoan Diều nghệ thuật quốc tế lần thứ 5

Với chủ đề “Vũ điệu hòa bình”, Liên hoan Diều nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 8 – 12/5/2014 tại TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT).

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch được tỉnh BR-VT duy trì tổ chức hàng năm nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, định hướng phát triển những loại hình thể thao, giải trí lành mạnh; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nghệ nhân diều Việt Nam khai thác và mở rộng chế tác các mô hình diều trong cả nước. 

Lễ khai mạc liên hoan sẽ diễn ra tại hội trường khu du lịch Vũng Tàu Intourco (TP. Vũng Tàu) với chương trình nghệ thuật hấp dẫn, sôi động. Sau lễ khai mạc, các hoạt động biểu diễn, thi đấu diều sẽ được tổ chức tại các địa điểm cụ thể như: sân gôn khu du lịch Paradise, khu chợ du lịch Vũng Tàu, khu du lịch Biển Đông, Vũng Tàu Intourco Resort (TP. Vũng Tàu) và bãi đất trống giáp ranh khu trung tâm hành chính tỉnh (đường Trường Chinh, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa).

Dự kiến, Liên hoan Diều nghệ thuật quốc tế 2014 sẽ có sự tham gia của 80 nghệ nhân diều hàng đầu Việt Nam đến từ 3 miền trong cả nước với những loại diều đặc trưng như: diều sáo (miền Bắc), diều Huế truyền thống (miền Trung), diều hiện đại theo nguyên tắc khí động học (miền Nam)… Liên hoan lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những màn trình diễn diều ấn tượng, mang đậm bản sắc văn hóa của các nước khi còn quy tụ 75 nghệ nhân diều đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm: Đức, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Anh, Áo, Thụy Điển, Ý, Bỉ, Scotland, Newzealand, Australia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Philipines, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Campuchia, Lào, Brunây, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cô-oét, Canada, Mỹ, Brazil, Mexicô.

Trong khuôn khổ liên hoan, nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc sẽ được tổ chức như: triển lãm diều; khai mạc lớp học tập sáng tác diều, chế tạo diều; thả diều tự do; thả diều nghệ thuật có đèn; thi đấu diều Rokkaku, diều nghệ thuật, diều sáo, diều một dây có xương và không xương, diều tổng hợp hai dây, bốn dây...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, trong hai ngày 3 và 4/5/2014, tại bãi đất giáp ranh khu trung tâm hành chính tỉnh (TP. Bà Rịa) sẽ diễn ra Liên hoan Diều Miền Đông với sự tham gia của 9 câu lạc bộ diều đến từ các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động chào đón và trình diễn kỹ năng chế tác diều Việt Nam nói chung và các tỉnh miền Đông Nam Bộ nói riêng nhằm chuẩn bị cho Liên hoan Diều nghệ thuật quốc tế.

Theo Sở VHTTDL tỉnh BR-VT, trong năm 2013, BR-VT đã đón và phục vụ gần 12,5 triệu lượt khách, tăng 13% so với năm 2012; tổng thu du lịch toàn tỉnh đạt 2.895 tỷ đồng, tăng 18,74%  so với năm 2012. Năm 2014, BR-VT phấn đấu đón và phục vụ 13,5 triệu lượt khách, trong đó có 495 nghìn lượt khách quốc tế; tổng thu du lịch đạt 3.229 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, thời gian qua, tỉnh BR-VT đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch, tổ chức các sự kiện để quảng bá, thu hút khách du lịch. Liên hoan Diều nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 là 1 trong 7 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nổi bật của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2014, hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến BR-VT trong thời gian diễn ra liên hoan.

Đây là dịp để các doanh nghiệp và địa phương giới thiệu thương hiệu, trao đổi kinh nghiệm với các quốc gia trên thế giới trong việc phát triển nghệ thuật diều; đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh thân thiện, mến khách của BR-VT nói riêng, Việt Nam nói chung đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế./. 

Theo Dulich.vn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.