Liên minh châu Âu nỗ lực tìm giải pháp vấn đề nợ công Hy Lạp

 EU sẽ tiếp tục nỗ lực để giải quyết nợ công Hy Lạp nhằm mang lại một kết quả tốt đẹp cho mọi người dân châu Âu, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp cho biết.
Ngày 17/2, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis nói: “Châu Âu sẽ vẫn tiếp tục cân nhắc nhằm tăng cường cơ hội và mang lại một kết quả tốt đẹp cho mọi người dân châu Âu, chứ không riêng gì người dân Hy Lạp. Chúng tôi biết châu Âu sẽ tìm ra một giải pháp tốt, một giải pháp giúp Hy lạp và các chủ nợ thoát khỏi những bất đồng còn tồn tại”.
  Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis (ảnh: APTN)
Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis (ảnh: APTN)
Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp cũng bày tỏ hy vọng Liên minh châu Âu và Hy Lạp sẽ tìm được đồng thuận trong cuộc họp tiếp theo giữa khối này và Hy Lạp vào ngày 20/2 tới.
Trước đó, vào rạng sáng 17/2 theo giờ Việt Nam, cuộc họp giữa nhóm Bộ trưởng Tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu và Hy Lạp đã kết thúc tại Bỉ nhưng không đạt được thỏa thuận cuối cùng về chương trình cứu trợ Hy Lạp sau khi Hy Lạp bác bỏ dự thảo do Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu đề xuất.
Theo các nhà phân tích, sở dĩ cuộc đàm phán giữa chính phủ của Thủ tướng Alexis Tsipras và Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu dường như rơi vào ngõ cụt là do Hy Lạp nhất quyết muốn bỏ các điều kiện do Bộ ba chủ nợ áp đặt đối với các gói cứu trợ có tổng trị giá 240 tỷ euro được cấp từ năm 2010 để tránh cho Hy Lạp bị rơi vào cảnh vỡ nợ.
Thủ tướng Tsipras muốn có thêm thời gian để triển khai kế hoạch cải cách riêng của minh. Ngược lại, Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu cho rằng Hy Lạp không thể đơn phương vượt qua chương trình cứu trợ sẽ hết hạn vào ngày 28/2 này và chỉ đồng ý gia hạn gói cứu trợ nếu Hy Lạp tiếp tục thực hiện chính sách khắc khổ./.
Theo Vov.vn

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.