Lính bắn tỉa Nga tập trận, học bắn vào kẻ thù một cách “nhân đạo”

Lính bắn tỉa lữ đoàn gìn giữ hòa bình của Quân khu trung tâm đã thực hiện cuộc tập trận tại thao trường Roshchinsky ở khu vực Samara, trong đó họ học cách tiến hành tấn công hỏa lực "nhân đạo", nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của kẻ thù mà không gây sát thương nguy hiểm đến tính mạng, dịch vụ báo chí của Quân khu Trung ương cho biết
Lính bắn tỉa Nga tập trận, học bắn vào kẻ thù một cách “nhân đạo” ảnh 1

"Nhiệm vụ của những người lính gìn giữ hòa bình là đảm bảo hòa bình giữa các bên tham chiến. Mọi người đều có gia đình, người thân, chúng ta không thể hành động theo phương pháp của những kẻ sát nhân. Thông thường, kẻ thù của chúng tôi không phải là chiến binh, không phải là khủng bố. Nhiệm vụ của chúng tôi trước hết là làm cho những người này, vì lý do nào đó đã cầm vũ khí, phải suy nghĩ lại, không thực hiện những hành động ngu ngốc" — chỉ huy của đơn vị bắn tỉa, Đại úy Andrei Mutin nói.

Các tay súng bắn tỉa được chỉ dẫn cách chuẩn bị các vị trí bắn chính và phụ, tiến hành trực theo nhóm hai người, để xác định động cơ của mọi người, phát hiện vũ khí, thực hiện nổ súng. Một vài phát súng đầu tiên được bắn vào chân để dọa kẻ thù.

Cần lưu ý rằng hỏa lực được tiến hành từ súng trường SVD và súng trường hiện đại ASVK-M, tích cực sử dụng các thiết bị quang học và thiết bị hình ảnh nhiệt hiện đại.

Tin mới

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.