LLCS Bảo vệ và Cơ động đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Sáng 15/4, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động (15/4/1974 – 15/4/2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Đến dự lễ có đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Công an tỉnh Hà Tĩnh và các sở, ban, ngành.

Đồng chí Thái Văn Hằng trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước
Đồng chí Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước tặng đơn vị
Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ Công an
Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ Công an cho tập thể, cá nhân 

Với nhiệm vụ bảo vệ an toàn mục tiêu trọng điểm của Đảng và Nhà nước, cuối tháng 4/1974, cùng với lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động của cả nước, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động của Ty Công an Nghệ An đã được thành lập. Trải qua 40 năm xây dựng, chiến đấu và trường thành, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động luôn đảm nhận tốt  nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật.

Trong nhiệm vụ trấn áp, truy bắt tội phạm nguy hiểm, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động luôn phát huy khả năng cơ động nhanh, tính chuyên nghiệp và bản lĩnh quả cảm, linh hoạt trong thực thi từng nhiệm vụ cụ thể. Đơn vị đã tham gia bảo vệ hàng nghìn chuyến hàng đặc biệt, các cuộc mít tinh kỷ niệm với quy mô lớn và tham gia vào hàng trăm cuộc phá án, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm và là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào vì An ninh tổ quốc của Công an Nghệ An.

Đồng chí Trần Văn Hằng trao Giấy khen của Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động
Đồng chí Trần Văn Hằng trao Giấy khen của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động
Đồng chí Trần Văn Thông trao bức trướng và bằng khen của UBND tỉnh
Đơn vị đón nhận bức trướng và bằng khen của UBND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Lâm trao giấy khen của Công an tỉnh Nghệ An
Trao giấy khen của Công an tỉnh Nghệ An cho tập thể, cá nhân

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những đóng góp to lớn mà lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động đã phấn đấu trong gần nửa thế kỷ qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, chiến sỹ phải làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chống nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm tốt công tác giáo dục truyền thống, chú trọng công tác xây dựng, diễn tập phương án tác chiến, nhất là phương án chống gây rối, biểu tình,bạo loạn, khủng bố….

Màn biểu diễn của các chiến sỹ lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động trong lễ kỷ niệm
Màn biểu diễn của các chiến sỹ lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động trong lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động Nghệ An Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Tỉnh ủy, HĐND,  UBND, UBMTTQ tặng bức trướng với dòng chữ: Lực lượng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động 40 năm dũng cảm kiên cường vì dân phục vụ. Ngoài ra, Bộ Công an và UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 đồng chí. Tổng cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể  và 13 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm Ngày truyền thống của ngành.

Mỹ Hà

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.