Loạn bánh kẹo "3 không" dịp Tết

24/01/2016 04:38

(Baonghean.vn) - Cuối năm, tình trạng buôn bán hàng giả hàng nhái, trong đó có hàng “3 không” – không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng lại diễn ra khá phức tạp. Tại chợ đầu mối và các chợ lẻ, hàng hóa được các chủ hàng tập kết bày bán khá nhiều.

1
Các chợ lớn như chợ Vân, phường Quỳnh Xuân, chợ Mai Hùng, chợ Quỳnh Phương, chợ Quỳnh Dỵ, chợ Hoàng Mai , thị xã Hoàng Mai bày bán nhiều loại bánh kẹo không nhãn mác như: bánh quy, kẹo socola, kẹo bạc hà, kẹo dâu, kẹo ngô... Các sản phẩm này có giá từ 20 -30 ngàn đồng/kg.
1
Vì lợi nhuận, không ít chủ hàng đã trộn lẫn bánh kẹo giả, bánh kẹo nhập lậu không có nguồn gốc, xuất xứ. Những bao bánh kẹo không đảm bảo các quy định về nhãn mác, vệ sinh ATTP được bày bán công khai, đủ chủng loại, màu sắc hấp dẫn được bán theo cân với giá rẻ, vài ba chục ngàn/kg.
1
Hàng kẹo cân được đổ trong bao nilon lớn, đủ các màu sắc nhưng không có thông tin nào về nhà sản xuất, hạn sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm bánh kẹo nhái các nhãn hiệu như bánh Cutas, Chocopie, bánh trứng, bánh cuộn...bao bì bắt mắt, có giá rẻ hơn loại chính hãng từ 5 -10 ngàn đồng. Mặc dù vẫn nhận biết các sản phẩm này nguồn gốc xuất xứ ko rõ ràng, chất lượng không đảm bảo, tuy nhiên do hợp túi tiền và tâm lý ham rẻ nên nhiều người vẫn lựa chọn mua các mặt hàng này.
1
Không ai biết chất lượng của những loại bánh kẹo, hạt không nhãn mác này như thế nào, nhưng rõ ràng việc chúng được bán tràn lan trên thị trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhưng đối với chủ cửa hàng thì lại có rất nhiều lý do để viện dẫn khi bị phát hiện bán những loại hàng hóa không có nguồn gốc, kém chất lượng này. Trong ảnh: Chủ một cửa hàng bánh kẹo ở chợ Vinh đang cân hạt hướng dương bán cho khách

Thu Huyền

TIN LIÊN QUAN

Loạn bánh kẹo "3 không" dịp Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO