Lợi dụng xe cứu thương 'thông chốt' để đi đám tang, đi ăn cơm

Theo P. Tuyền (cand.com vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nhằm qua mắt lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát Covid-19, nhiều người đã dùng xe cứu thương cho mục đích ra đường không chính đáng của bản thân.

Ngày 30/8, Công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 2 trường hợp người dân sử dụng xe cứu thương để đi ra đường nhưng không xuất trình được các giấy tờ có liên quan.

Khoảng 11h30 ngày 29/8, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cầu Phú Cường (TP. Thủ Dầu Một), lực lượng chức năng phát hiện xe cấp cứu biển số trắng 93B-011.64 có biểu hiện nghi vấn khi qua chốt nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Xe cứu thương do ông V.X.H sử dụng để
Xe cứu thương do ông V.X.H sử dụng để "thông chốt".

Tài xế M.V.D (SN 1987, ngụ Bình Phước) khai đang chở bệnh nhân từ Bình Phước về Bến Tre nhưng không có giấy tờ gì để chứng minh. Khi cơ quan Công an mời về trụ sở làm việc thì người này thừa nhận lợi dụng xe cứu thương “thông chốt” để đi đám tang một người quen ở Bến Tre.

Tiếp đó, khoảng 19h20 cùng ngày, cũng tại chốt kiểm soát cầu Phú Cường, xe cứu thương BKS 61B-019.43 do tài xế V.X.H (SN 1979; ngụ Thủ Dầu Một, Bình Dương) chở theo một người đàn ông lưu thông từ TP. Thuận An sang TP. Hồ Chí Minh. Tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và khai sử dụng xe cứu thương để chở bạn qua TP. Hồ Chí Minh để… ăn cơm.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.