Lợi ích của quả lê đối với bà bầu

Lê là loại quả rất tốt cho phụ nữ mang thai. Chúng chứa các chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B9, canxi, sắt, kali,… Dưới đây là một số lợi ích của quả lê đối với bà bầu.

  Ngăn ngừa nhiễm trùng: Lê chứa vitamin C. Do vậy, ăn lê có thể giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng nhất định như ho, cảm lạnh, viêm phế quản, viêm phổi và thậm chí cả bệnh cúm.
  Điều trị táo bón: Chất xơ trong quả lê có thể giảm nguy cơ táo bón. Tuy nhiên, sẽ hiệu quả hơn khi ăn cả vỏ.
  Cung cấp năng lượng: Lê ít chất béo nhưng vẫn cung cấp cho bạn năng lượng nhất định. Một quả lê cỡ trung bình có chứa khoảng 100 calo.
  Kiềm chế thèm ăn: Lê chứa đường tự nhiên, giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn đối với chất ngọt nhân tạo.
  Tốt cho tim: Lê chứa pectin có vai trò quan trọng trong việc làm giảm các cholesterol trong cơ thể. Sử dụng nước ép của lê sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tốt cho cơ thể bạn. Đặc biệt, lê chứa kali, chất này rất quan trọng cho chức năng tim. Cả mẹ và thai nhi đều cần khoáng chất này để có một trái tim khỏe mạnh.
  Tốt cho xương: Trong lê có chứa các boron, rất tốt cho việc chuyển hóa canxi trong cơ thể, , là một khoáng chất quan trọng có thể tăng cường sức khỏe xương khớp của cả bé và mẹ.
  Tốt cho hệ miễn dịch: Sử dụng lê thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Trong lê có chứa immunity, chất này khi vào cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn làm việc hiệu quả.

  Theo Lao động