Lời 'thú tội' ngọt ngào của học sinh trường Phan

12/04/2016 09:13

(Baonghean.vn) - Tuổi học trò có ai không trải qua một chút rung động đầu đời, một chút nuối tiếc, vấn vương. Tuổi học trò cũng biết bao những hồi ức, hoài niệm và cả sự...nhớ thương về một ngày sắp chia tay mái trường. Với học sinh trường Phan, không khó để tìm một nơi chia sẻ, tâm sự và cả những... "thú tội" hết sức chân thật!

“Bạn nớ à, hai năm cấp ba cũng gần qua rồi. Cái cảm giác ngóng chờ năm cuối cấp của bọn mình sao mà nó cứ day dứt hoang hoải như vậy. Vừa muốn qua thật nhanh mà cũng muốn mãi đừng bao giờ bước tiếp. Năm sau, có phải bước qua cánh cổng này, mình và bạn đã thuộc hai phương trời khác nhau không? Ngoài quyến luyến bạn bè trường lớp, Phan trong tim, bạn hẳn cũng là một điều gì đó rất tuyệt vời với mình rồi...”

Những dòng tâm sự vừa viết lên đã nhận được rất nhiều bình luận. Chủ nhân của dòng chữ này, có thể sẽ không bao giờ xưng tên nhưng những rung động đầu đời mà người viết đã trải qua, hẳn mỗi người đọc lên đều xao xuyến.Tình yêu tuổi học trò, vụng dại mà ngây ngô, nhẹ nhàng cũng biết bao da diết, có những tình cảm mà “ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu”. Thế nhưng, qua Phan skul Confessions, mỗi học trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu được sống thật với chính mình...

Học sinh trường Phan chụp ảnh kỷ yếu cho ngày chia tay học trò
Ảnh học sinh trường Phan chụp cho kỷ yếu ngày chia tay học trò ( ảnh Internet)

Phan skul Confessions không phải là một trang tin chính thức mà chỉ là một diễn đàn được chính học trò trường Phan lập nên với một nguyện ước về một mái nhà chung mà ở đó mọi học sinh trong trường có thể nói lên những tâm sự, những băn khoăn, trăn trở và những cảm xúc giấu kín với bạn bè...

Những người sáng lập Phan skul Confessions cũng không nghĩ rằng, chỉ một diễn đàn nhỏ, những tưởng chỉ dành riêng cho học sinh trường Phan thế nhưng sau một thời gian ngắn đã có gần 7.000 thành viên theo dõi. Vào Phan skul Confessions, người xem còn sẽ biết đến một thế giới mới, một thế giới riêng của tuổi học trò. Mỗi một câu chữ được viết ra, mỗi một câu chuyện... đầy chân thành và sinh động.

Đặc biệt, rất nhiều những tình cảm dành ưu ái cho những học sinh năm cuối cấp. Có thể, bởi tất cả đều biết rằng, khi thời gian chỉ còn được tình bằng ngày, bằng phút, bằng giây thì mỗi một ngày còn được ở bên nhau ...đều là những ngày đáng nhớ: "Thời gian trôi nhanh như những hạt mưa chảy qua kẽ tay, càng cố nắm chặt lại càng mất mát. Dường như trân trọng từng khoảnh khắc cũng không đủ để khiến một cơn gió ngừng thổi, một phút giao mùa ngừng đến. Có khi nào, trong một phút giây, thấy mọi thứ dường như không còn quan trọng nữa. Góc sân trường nắng rực rỡ và chói chang, hành lang lớp học ồn ào và đông đúc, khung cửa sổ, những bông bằng lăng...".

Lưu lại những khoảnh khắc học trò ( ảnh Internet)
Lưu lại những khoảnh khắc học trò ( ảnh Internet)

Cũng không lạ khi mà đa phần những chia sẻ ở Phan skul Confessions là những rung động về tình cảm đầu đời của thủa học trò. Thế nhưng, tình yêu ở đây, được thổ lộ bằng những điều rất trong sáng, bình dị. Và tất nhiên, điều đó chỉ được thổ lộ khi sắp chia tay tuổi học trò, kiểu như: "Thẳng thắn mà nói dứt khoát thì là mình thích bạn rồi, còn không dứt khoát thì là chưa thích lắm đâu..."

Ngoài Phan skul Confessions, Humans of Phan cũng là trang facebook để học sinh Phan chia sẻ cảm xúc, rất nhiều bài viết được đăng ở đây đã được phát qua kênh radio “Phút thứ 46” của nhà trường. Dòng chia sẻ mới nhất “bài chia tay của tập thể A4K42” thật sự xúc động: "Thời gian cứ vội vã trôi, ba năm cấp 3 qua nhanh như bão tố... Tuổi thanh xuân giống như cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, nhưng bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Humans of Phan còn là nơi để đăng tải những bài thơ do chính học sinh trường Phan sáng tác, nơi bày tỏ tình cảm với thầy cô, bạn bè, những bức ảnh ngộ nghĩnh. Không ít giáo viên của trường cũng là thành viên của trang và đều cảm thấy lý thú khi bất chợt được nhìn thấy một hình ảnh khác của mình trong mắt học trò.

Trường Phan trong góc máy của một học sinh
Trường Phan qua góc máy của một học sinh

Nói thêm về radio “Phút thứ 46”, "chương trình" này vẫn được phát trong các giờ ra chơi, do chính học sinh của các lớp “tự biên, tự diễn”. Riêng thời điểm từ cuối tháng 3 trở đi, radio “Phút thứ 46” dành nhiều hơn cho những anh chị lớp 12.

Với sự lan tỏa nhanh chóng của cộng đồng mạng, thông qua Humans of Phan, Phan skul Confessions..., các thế hệ học sinh trường Phan được kết nối, những anh, chị khóa trước thêm hiểu, thêm yêu các thế hệ "hậu bối", thêm nặng lòng với mái trường này.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Lời 'thú tội' ngọt ngào của học sinh trường Phan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO