Lời tường trình thương tâm của một phụ nữ trẻ

(Baonghean.vn) - Ngày 23/10/2012, trưởng Công an xã Nghi Thái (Nghi Lộc) Nguyễn Văn Thống đã đóng dấu, ký xác nhận vào lá đơn tố cáo của  chị Vương Thị Hòe (SN 1988), trú ở xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, về việc chồng và bố chồng bạo hành gây thương tích cho chị.

Lời tường trình thương tâm của một phụ nữ trẻ ảnh 1

Chị Hòe bị chấn thương cột sống sau khi bị bạo hành

Trong đơn tố cáo, chị Hòe cho biết, chiều ngày 12/9/2012, chồng chị (Nguyễn Hải Dương, SN 1983) đi uống rượu về và dùng gạch đá đập phá nhà cửa. Chị bế con trai vào hỏi thì bị chồng quát nạt và cả hai có lời qua tiếng lại. Buổi tối, khi hai vợ chồng chuẩn bị đi ngủ thì bố chồng (ông Nguyễn Xuân Dung, SN 1950) sang gây sự và lao vào đánh con dâu (chị Hòe). Khi chị Hòe cố bế con chạy ra khỏi nhà để tránh đòn thì bị chồng ngăn lại để ông Dung lao vào đánh chị tới tấp vào đầu vào mặt. Ngay lúc đó chị gái chồng cũng sang lấy chiếc chảo dùng để đựng thức ăn cho chó đánh thẳng vào đầu chị Hòe. Sau một hồi dùng chân dẫm đạp khiến chị H. ngã xuống đất và xỉu đi, những người tham gia vụ ẩu đả kéo chị ra người đường. Chị cố gắng bò sang nhà hàng xóm lánh nạn. Khi người hàng xóm đề nghị chồng chị đưa chị về thì anh ta tuyên bố để vậy cho chết. Một lúc sau, công an xã có mặt, đề nghị gia đình chồng phải đưa chị vào bệnh viện điều trị.

Theo kết quả điều trị, bác sĩ kết luận chị Hòe bị chấn thương cột sống, thắt lưng, gãy gai ngang xương L1, L2, L3. Chị Hòe cho biết thêm, những ngày nằm trong bệnh viện, chị còn phải chịu đựng sự ghẻ lạnh của chồng và gia đình nhà chồng. Tiếp đó, do không có tiền, nhà chồng yêu cầu chị ra viện sớm, dù chị vẫn chưa khỏi, và sau khi về nhà không được thuốc thang gì. Thậm chí, gia đình nhà chồng còn làm giả bệnh án ghi chị bị thương do ngã…

Lời tường trình thương tâm của một phụ nữ trẻ ảnh 2

Lá đơn tố cáo của chị Hòe

Chị Hòe cũng cho biết vì quá đau khổ và bức xúc, chị quyết định làm đơn tố cáo chồng, bố chồng và chị gái chồng với cơ quan công an. Ông Nguyễn Văn Định và Nguyễn Xuân Văn, hai phó công an xã Nghi Xuân cũng xác nhận việc chị Hòe bị đánh phải nhập viện, điều trị 12 ngày là có thật. Khi sự việc xảy ra, Ban Công an xã đã lập biên bản, gọi những người liên quan đến lấy lời khai để điều tra sự việc. Vì đây là chuyện trong gia đình giữa bố chồng và con dâu nên xã cố gắng vận động các bên hòa giải. Sau nhiều lần hòa giải bất thành, hiện nay, Ban công an xã Nghi Xuân đã gửi hồ sơ vụ án lên cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc để điều tra, xử lí.

T.V

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.