#lòng yêu nước

9 kết quả

Nguyễn ÁI Quốc tại Đại hội Tours năm 1920. Ảnh tư liệu

Nguyễn Ái Quốc - biểu tượng vĩ đại về lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam

(Baonghean.vn) - “Với tấm lòng yêu nước nồng nàn, Hồ Chủ tịch đã sớm đến với chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm thấy ở chủ nghĩa Mác - Lênin ánh sáng soi đường cứu dân, cứu nước… Người là tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc Việt Nam, cho ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam suốt bốn nghìn năm lịch sử”, nhận định của đồng chí Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam.
Hát Quốc ca

Quốc ca và lòng yêu nước

Mỗi ngày, trong hàng chục ngàn ngôi trường ấy, có hàng chục triệu học sinh, sinh viên với bài hát Quốc ca, tiếp bước thế hệ cha ông, kiêu hãnh cất lên tiếng lòng yêu nước của mình.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh. (Ảnh:TH)

Cảnh giác việc núp bóng 'lòng yêu nước', tránh bị lợi dụng, kích động

Lòng yêu nước chân chính không bao giờ song hành cùng chủ nghĩa cực đoan, không đồng nghĩa với hành động quá khích. Lòng yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt mới là nguồn lực quan trọng để củng cố, tăng cường thêm sức mạnh cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Tết Độc lập trong tim người xa xứ

Tết Độc lập trong tim người xa xứ

(Baonghean.vn) - Tết Độc lập 2/9 luôn giữ một vị trí thiêng liêng, trân trọng trong tâm khảm mỗi người con đất Việt. Dù “có đi bốn phương trời”, thì đến ngày này ai cũng bồi hồi một nỗi nhớ gia đình, quê hương...