Lớp học xóa mù chữ nơi biên giới

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 tháng nay, nhiều chị em người Thái, Poọng và Đan Lai ở 3 bản giáp biên giới (Tân Hương, Tùng Hương, Liên Hương) của xã Tam Quang, huyện Tương Dương đều đặn đến học chữ tại lớp học ban đêm do Đồn BP Tam Quang, BĐBP Nghệ An tổ chức.
Hình ảnh học chữ của các chị em đã trở nên quen thuộc và khát khao biết chữ của người dân nơi đây đang trở thành hiện thực nhờ lớp học thân thiện này. Ảnh: Phương Linh
Khát khao biết chữ của người dân nơi đây đang trở thành hiện thực nhờ lớp học thân thiện. Ảnh: Phương Linh

Lớp học xóa mù chữ diễn ra bắt đầu từ 19h30 đến 21h30 tại Nhà văn hóa bản Tùng Hương do cán bộ Đồn BP Tam Quang trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Nhiều chị em phải đi bộ hàng km để đến lớp. Từ khi khai giảng đến nay những học viên này hiếm khi vắng mặt.

Hạnh phúc nhất của các học viên là tự tay viết những nét chữ đầu tiên. Ảnh: Phương Linh
Hướng dẫn các học viên viết những nét chữ đầu tiên. Ảnh: Phương Linh

Từ 34 học viên tham gia ngày khai giảng, đến nay số học viên đã tăng lên đến 40 người. Và đêm đến, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, chị em vẫn thu xếp việc nhà, đến lớp đúng giờ để trang bị cho mình con chữ.

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.