Lữ đoàn 283 bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt nam, ngày 12/12, tại xóm Trần Phú xã Lưu Sơn và khối 10 thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Lữ đoàn Phòng không 283 - Quân khu 4 tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình trung úy Nguyễn Viết Trường thuộc đại đội 10 Lữ đoàn Phòng không 283 và gia đình trung úy Nguyễn Thị Mỹ, nhân viên nuôi quân thuộc phòng tham mưu Lữ đoàn Phòng không 283. 

Thượng tá Nguyễn Hồ Huệ - Phó Chính ủy Lữ đoàn 283, cơ quan Ban chỉ huy Lữ đoàn, Ban CHQS huyện Đô Lương trao quyết định bàn giao nhà đồng đội cho Trung úy Nguyến Thị Mỹ
Thượng tá Nguyễn Hồ Huệ - Phó Chính ủy Lữ đoàn 283, cơ quan Ban chỉ huy Lữ đoàn, Ban CHQS huyện Đô Lương trao quyết định bàn giao nhà đồng đội cho trung úy Nguyến Thị Mỹ
Trung úy Nguyễn Viết Trường có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, vợ việc làm không ổn định, lại ốm đau thường xuyên, 2 con đang còn nhỏ, kinh tế phụ thuộc lương của chồng. Trung úy Nguyễn Thị Mỹ, gia đình có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang ở nhà thuê. Ngôi nhà bàn giao cho đồng chí Nguyễn Viết Trường có diện tích sử dụng 90m2, có công trình phụ khép kín, tổng kinh phí xây dựng là 360 triệu đồng, trong đó, quân đội hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng cùng sự giúp đỡ về ngày công của cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn PK 283, sự giúp đỡ của gia đình họ tộc, bà con lối xóm. Ngôi nhà bàn giao cho trung úy Nguyễn Thị Mỹ có tổng diện tích sử dụng 46 m2 với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, trong đó Quân đội đóng góp gần 60 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ về ngày công của cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn phòng không 283 và sự giúp đỡ của bà con lối xóm và các tổ chức đoàn thể địa phương.

Cả hai ngôi nhà được xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt được bàn giao cho gia đình 2 quân nhân của lữ đoàn đã mang nhiều ý nghĩa của tình đoàn kết quân dân, tình cảm đồng chí, đồng đội, góp phần giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao.

Dịp này, lãnh đạo chỉ huy lữ đoàn, các phòng ban, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Lưu Sơn và thị trấn Đô Lương cũng có những phần quà tặng hai gia đình.

Lê Thắng

Báo Quân khu 4

Tin mới

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.