Lữ đoàn 283: Tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 29 và 30 tháng 6 năm 2015, Lữ đoàn phòng không 283 đã tổ chức diễn tập chỉ huy - tham mưu một bên, một cấp năm 2015 (PK -15).
 
Theo dõi và chỉ đạo diễn tập có Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới – Phó Tham mưu trưởng Quân khu cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo của Quân khu.
 
Với tình huống được đặt ra là địch đổ bộ, tấn công xâm lược vào tỉnh Nghệ An và tuyến biên giới phía Tây kết hợp với phần tử phản động gây bạo loạn. Cuộc diễn tập chia làm ba giai đoạn: Giai đoạn chuyển trạng thái SSCĐ; giai đoạn chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành xử trí tình huống. 
 
Các phương án giả định được đưa ra tại buổi diễn tập
 
Trong quá trình thực hành xử trí tình huống, Ban chỉ đạo diễn tập liên tục có sự thay đổi và điều chỉnh quyết tâm trong tác chiến phòng thủ, phát huy sự linh hoạt, sáng tạo trong xử lý tình huống của các cơ quan, đơn vị, đồng thời khai thác thế mạnh của LLVT địa phương trong khu vực phòng thủ. Nội dung cuộc diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn, sát với đối tượng tác chiến.
 
Kết quả 100% các cơ quan và cán bộ, chiến sĩ trong khung tập đã chủ động sáng tạo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống do Ban chỉ đạo đưa ra, hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu diễn tập. 
 
Lữ đoàn 283 là đơn vị thường xuyên có kết quả huấn luyện giỏi, đạt nhiều thành tích trong huấn luyện và thực hành diễn tập. Cuộc diễn tập là dịp nâng cao trình độ tác chiến, kỹ thuật, chiến thuật sát với thực tế địa bàn cho các lực lượng nhất là chỉ huy và cán bộ cơ quan.
 
Cao Đăng Tài
 (Hòm thư 5NK – 4116 Thành phố Vinh – Nghệ An)