Lữ đoàn 283 trao quà cán bộ chiến sĩ khó khăn và gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 19/7, tại tiểu đoàn 2, Lữ đoàn phòng không 283 đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã Nghi Ân và Hưng Đông, Tp. Vinh.

 

Lữ đoàn đã trao 5 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất quà từ 1 triệu đến 3 triệu đồng với tổng số tiền 8.500.000 đồng và trao 210 kg gạo cho 6 đồng chí có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và 3 đối tượng chính sách trên địa bàn.


Lữ đoàn 283 trao quà cán bộ chiến sĩ khó khăn và gia đình chính sách ảnh 1
 

                Tặng quà CBCS có hoàn cảnh khó khăn

Số tiền, gạo được trích từ quỹ “Tấm lòng đồng đội’ của đơn vị. Đây là đợt thứ 3 trong năm 2013 Lữ đoàn tiến hành nội dung này. Trước đó đơn vị cũng đã phối hợp với Đoàn xã Hưng Đông tổ chức tổng dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ của xã.

 

Những nghĩa cử cao đẹp trên đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam đồng thời góp phần xây dựng tình cảm, đoàn kết, nhân ái kịp thời động viên những đồng chí, đồng đội, những gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cao Đăng Tài

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.