Lữ đoàn 873: Hội thi kỹ thuật tàu vận tải

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 6 và 7 tháng 8 năm 2014, Lữ đoàn 873, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã tổ chức Hội thi kỹ thuật lần thứ nhất năm 2014. Tham gia hội thi có 5 tàu vận tải hàng khô, công suất từ 90 – 750 Mã lực, có trọng tải từ 70 – 450 tấn, cùng với 20 cán bộ, thuyền viên các đơn vị Tiểu đoàn 682 và Tiểu đoàn 2 thuộc Lữ đoàn. 

Ban giám khảo Hội thi đang chấm thi tại các bảo quản, bảo dưỡng trên các Tàu vận thủy.
Ban giám khảo chấm thi công tác bảo quản, bảo dưỡng trên các Tàu vận thủy.

Hội thi gồm các nội dung: Thi tàu tốt; tính đồng bộ của phương tiện; công tác chăm sóc bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện; trang thiết bị an toàn; xây dựng tàu chính quy và Luật giao thông đường thủy nội địa. 

Hội thi kỹ thuật của Lữ đoàn là một trong những hình thức, phương pháp huấn luyện chuyên ngành kỹ thuật, để đánh giá đúng chất lượng huấn luyện và khả năng bảo đảm công tác kỹ thuật, công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện tàu, thuyền của cán bộ, thuyền viên các tàu, qua đó, Lữ đoàn rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo công tác huấn luyện chuyên ngành, công tác bảo quản, bảo dưỡng và công tác bảo đảm kỹ thuật, góp phần hoàn thành nhiệm vụ vận tải thủy, phục vụ các nhiệm vụ theo yêu cầu của Quân khu.

Kết quả hội thi có 100% phương tiện bảo đảm hệ số kỹ thuật, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tàu 15 -11- 26, Tiểu đoàn 682 và giải Nhì cho Tàu 15 – 11 – 02, Tiểu đoàn 682. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.

                                                                                      Tin, ảnh: Hồ Việt

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.