Lữ đoàn Phòng không 283 thi cán bộ giảng dạy chính trị

(Baonghean.vn) - Sáng 3/6, Lữ đoàn Phòng không 283 đã tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi năm 2015 và sơ kết 1 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị trong giai đoạn mới”.

Thí sinh thi nội dung giảng dạy chính trị.
Thí sinh thi nội dung giảng dạy chính trị.

Tham gia hội thi, 14 đồng chí là chính trị viên, chính trị viên phó đại đội, trợ lý chính trị các tiểu đoàn phải trải qua các phần thi gồm: chuẩn bị đề cương một bài giảng trong chương trình giáo dục chính trị năm 2015 cho đối tượng hạ sĩ quan, chiến sĩ và thực hành giảng bài, kiểm tra kiến thức của nội dung thi giảng dạy chính trị.

Về nội dung thi báo cáo viên gồm chuẩn bị đề cương và thực hành báo cáo một trong những nội dung về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại và đối ngoại quốc phòng, kết quả học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và công tác xây dựng Đảng trong những năm qua; những vấn đề thời sự thế giới, khu vực và trong nước thời gian gần đây; tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn, những sự kiện quan trọng của đất nước, của Đảng, Quân đội và đơn vị.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì cho các thí sinh đạt giải ở nội dung thi giảng dạy chính trị; 1 giải nhất, 1 giải nhì ở nội dung báo cáo viên.

Thượng tá Nguyễn Hồ Huệ - Chính ủy Lữ đoàn phòng không 283 trao đội kinh nghiemj giảng dạy chính trị với các thí sinh.
Thượng tá Nguyễn Hồ Huệ - Chính ủy Lữ đoàn Phòng không 283 trao đội kinh nghiệm giảng dạy chính trị với các thí sinh.

Qua 1 năm thực thiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Phòng không 283 đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện Đề án. Các cấp đã thường xuyên kiện toàn và duy trì hoạt động của các tổ cán bộ giảng dạy chính trị theo đúng quy chế giáo dục chính trị, 100% bài giảng được thiết kế theo dạng giáo án điện tử, xây dựng phần trình chiếu bổ trợ và 100% giáo viên đã sử dụng phần mềm trình chiếu, nội dung bài giảng trình bày theo hình thức hỏi - đáp dễ nhớ, dễ hiểu; chủ động đổi mới tổ chức ngày văn hoá chính trị tinh thần; kịp thời rút kinh nghiệm; tập trung khắc phục một số khâu yếu, mặt yếu....Qua đó đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tại đơn vị, tạo chuyển biến tốt, nhận thức về pháp luật, kỷ luật, khơi dậy trí tuệ tập thể, tinh thần tự lực tự cường, năng động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Lê Thắng

 (Báo QK4)

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.