Lừa bán người quen sang Trung Quốc, ngồi tù 7 năm

(Baonghean.vn) Sáng ngày 20/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Cụt Thị Lan SN 1991, trú tại xã Nậm Nhoóng, Quế Phong về tội buôn bán người.

Cáo trạng xác định: khoảng tháng 11/2009, Cụt Thị Lan bị một người phụ nữ không rõ lai lịch rủ sang Trung Quốc làm ăn và bán cho một nhà chứa làm gái mại dâm. Đến tháng 2/2010, bà chủ nhà chứa tên Ngọc (không xác định được lai lịch cụ thể) đề nghị Lan về Việt Nam tìm người đưa sang Trung Quốc, bà chủ sẽ trả cho 500 nhân dân tệ/người. Lan gọi điện cho Cụt Thị H. (SN 1989, trú tại xã Quế Sơn, Quế Phong) và Lữ Thị Q. (SN 1993, trú tại xã Nậm Nhoóng, Quế Phong, cả hai đều là bạn của Lan) rủ sang Trung Quốc làm thuê, công việc nhàn mà lương lại cao. H và Q đồng ý và được Lan cùng một đối tượng tên Nhâm về đón và đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, H. bị bà Ngọc bán cho một nông dân Trung Quốc làm vợ hai, riêng Lan và Q. bị giữ lại làm gái bán dâm. Sau đó, Q. tiếp tục bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc. Một thời gian sau, Cụt Thị H. bỏ trốn được về Việt Nam và đến cơ quan công an tố cáo, Cụt Thị Lan bị Công an Trung Quốc bắt giữ và trục xuất về nước. Riêng cháu Lữ Thị Q. được một người đàn ông tốt bụng giúp đỡ và đưa về Việt Nam. Tháng 1/2012, Lữ Thị Q. cũng đã viết đơn tố cáo Cụt Thị Lan gửi tới cơ quan công an. Với chứng cứ đó, HĐXX đã tuyên phạt Cụt Thị Lan 7 năm tù và bồi thường cho Lữ Thị Q. 10 triệu đồng.

ĐP

tin mới

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

(Baonghean.vn) - Với tinh thần quyết tâm cao, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, qua gần 1 tháng triển khai hoạt động, Tổ công tác (tuần tra vũ trang) 373 của Công an tỉnh Nghệ An đã tạo sức mạnh tổng hợp răn đe, trấn áp tội phạm.

Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Như Bình.

Người bố cuồng ghen và đám tang 'gối' đám cưới

(Baonghean.vn) - Đã tính sống ly thân, nhưng vì con gái nên vợ chồng Nguyễn Văn Thành (Quỳnh Lưu) quyết định chờ cho con có đám cưới trọn vẹn mới ly dị. Thế nhưng, hôn lễ chưa xong, ghen tuông đã khiến Thành không kiềm chế mà tước đi mạng sống của vợ, cướp đi niềm vui của cô dâu mới là con gái…

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Chiều 18/2, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Phan Đình Kiều điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 36A-485.67 gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn xảy ra cùng ngày, làm 3 người tử vong.

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

(Baonghean.vn) - Bến xe Nam Vinh nằm cạnh Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh, thuộc địa phận xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) dù đã cơ bản hoàn thành nhưng vẫn chưa đưa vào hoạt động được vì việc đấu nối với Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh chưa xong.

Ước nguyện nhỏ trong thung Piêng Lắc

Ước nguyện nhỏ trong thung Piêng Lắc

(Baonghean.vn) - Vượt núi vào thung lũng Piêng Lắc (xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp) ngày đầu năm để tìm hiểu việc trồng rừng thay thế của Ban Quản lý Khu BTTN Pù Huống, được nghe ước nguyện của hộ gia đình đã gắn bó 20 năm có lẻ với vùng heo hút này…

Cảnh sát giao thông Nghệ An phát hiện trên 1.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

Cảnh sát giao thông Nghệ An phát hiện trên 1.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

(Baonghean.vn)- 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT Nghệ An trực và tuần tra kiểm soát khép kín 24/24h, làm xuyên đêm, xuyên Tết. Ngoài đảm bảo trật tự ATGT, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt nồng độ cồn được thực hiện nghiêm, với tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".