Lực lượng chức năng TP Vinh nhắc nhở người dân không ra hồ điều hòa trong thời gian cách ly

Công Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng xã Hưng Lộc (thành phố Vinh) đã ra quân làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra hồ điều hòa trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều nay (5/4), có mặt tại hồ điều hòa thuộc địa bàn xã Hưng Lộc (thành phố Vinh), chúng tôi nhận thấy lượng người đổ về đây tập thể dục, dạo chơi và câu cá thư giãn đã giảm hẳn. Tại đây, các lực lượng chức năng của địa phương đang thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

So với những ngày trước, chiều hôm nay (5/4)
So với những ngày trước, chiều hôm nay (5/4) lượng người ra hồ điều hòa tập thể dục và dạo chơi đã giảm hẳn. Ảnh: Đức Anh

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, ông Nguyễn Đăng Thành - Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc cho biết: “Nắm bắt được thông tin về tình trạng người dân trên địa bàn thành phố thường ra hồ điều hòa tập thể dục bằng hình thức đi bộ và xe đạp, câu cá, từ chiều 4/4, phường tổ chức 3 tổ công tác ra làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động. Đến chiều nay, số lượng người dân ra đây đã giảm đáng kể”.

Lực lượng chức năng xã Hưng Lộc tuyên truyền, vận động người dân địa phương hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết. Ảnh: Đức Anh
Lực lượng chức năng xã Hưng Lộc tuyên truyền, vận động người dân địa phương hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết. Ảnh: Đức Anh

Các tổ công tác của UBND xã Hưng Lộc chốt chặn các ngả đường xung quanh hồ, dùng loa phát thanh tuyên truyền các quy định trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, trực tiếp vận động, nhắc nhở những người dân nâng cao ý thức chấp hành để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Nhờ vậy, nhiều người đã quay trở về, hồ điều hòa bắt đầu vắng người.

Nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Nhắc nhở người dân dừng việc tập thể dục, thể thao tại hồ điều hòa. Ảnh: Đức Anh

“Những ngày tới, các tổ công tác sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ tại hồ điều hòa, nếu ai cố tình vi phạm chúng tôi sẽ buộc phải xử lý theo quy định” - ông Thành cho biết thêm.

Trước đó, trong ngày 2-3/4, có hàng trăm người dân ra hồ điều hòa tập thể dục, dạo ngắm cảnh và câu cá. Ảnh: Ngọc Tú
Trước đó, trong các ngày 2-3/4, có hàng trăm người dân ra hồ điều hòa tập thể dục, dạo ngắm cảnh và câu cá. Ảnh: Ngọc Tú

Trước đó, nhất là trong hai ngày 2 - 3/4, bất chấp những quy định về cách ly xã hội để phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người dân thành phố Vinh đã ra hồ điều hòa tập thể dục, thể thao, câu cá và ngắm cảnh. Có những thời điểm số lượng lên đến hàng trăm người, có những gia đình đưa theo cả con nhỏ, thậm chí có người không đeo khẩu trang…

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.