Lung linh Đêm tri ân các liệt sỹ Nghĩa trang Việt Lào

(Baonghean.vn) – Vào 19h ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt Lào (huyện Anh sơn) đã diễn ra Lễ thắp nến tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ. Các đồng chí: Phan Đình Trạc – UV.TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy;  Nguyễn Thị Hà - Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 4, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, đông đảo cán bộ lãnh đạo và nhân dân huyện Anh Sơn tới dự.

 

Đúng 19h30 phút, gần 11 ngàn ngọn nến được thanh niên, thiếu niên, phụ nữ huyện Anh Sơn thắp sáng trên tất cả các phần mộ trong tiếng nhạc trầm hùng. Tiếp đó là phần lễ tưởng niệm, lễ tế được cử hành tại Đài tưởng niệm trong tiếng quân nhạc chiêu hồn tử sỹ. Nghi lễ được tổ chức tôn nghiêm với lễ thắp nến, dâng hương, dâng hoa và lễ vật. Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đọc văn tế. Lễ tế được tiến hành trong nghi thức nghiêm trang. Các tổ chức đoàn thể của tỉnh, huyện Anh Sơn lần lượt dâng lễ, dâng hương hoa và thắp hương cho tất cả phần mộ.

 

Sau phần lễ là chương trình nghệ thuật “Thắm tình hữu nghị Việt-Lào” do Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An trình diễn.                          

 

Lung linh đêm nghĩa trang Việt - Lào.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đại diện Trung ương Đoàn dâng hoa

Các đồng chí lãnh đạo các huyện dâng hương

Đại diện Quân khu IV dâng hoa

Đội quân nhạc

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh có 2 con trai liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Việt Lào

Sỹ Minh

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".