Lương "khủng" khối nhân sự cao cấp quý 3 lên tới 225 triệu đồng

Trong quý 3, mức lương cao nhất của vị trí nhân sự cấp trung và cao cấp thuộc về vị trí giám đốc một tập đoàn nước ngoài về lĩnh vực y tế với mức 225 triệu đồng/tháng. Cả 5 vị trí có mức lương cao nhất đều ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có hai vị trí đều thuộc lĩnh vực y tế.
Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại thị trường Việt Nam quý 3 mà Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search vừa công bố hôm nay 6/10.
Các công ty gặp khó khăn khi tuyển dụng đội ngũ kỹ sư lập trình. Ảnh minh họa: VNG
Các công ty gặp khó khăn khi tuyển dụng đội ngũ kỹ sư lập trình. Ảnh minh họa: VNG
Ngành sản xuất dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng
Về nhu cầu tuyển dụng trong quý 3, ngành sản xuất có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao nhiều nhất, chiếm 33% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng. Các nhu cầu tuyển dụng chủ yếu trong ngành sản xuất đến từ lĩnh vực sản xuất công nghiệp, điện-điện tử và dệt may. 
Mặc dù nhu cầu tuyển dụng trong ngành sản xuất vẫn tương đối cao nhưng một số lĩnh vực đã có dấu hiệu chững lại. Trong lĩnh vực sản xuất điện tử không còn tuyển dụng kỹ sư trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh ồ ạt như trong hai quý trước. 
Mặt khác, trong lĩnh vực năng lượng như thủy điện, nhiệt điện thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao đang tăng do ngày càng có nhiều các dự án nhiệt điện dành cho các nhà đầu tư nước ngoài được triển khai. Mặc dù vậy, việc tuyển dụng trong lĩnh vực này hiện tại đang gặp khó khăn do thiếu nhân sự cấp cao trong mảng này.
Đứng thứ hai về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao là ngành bán lẻ-hàng tiêu dùng với 16%. Trong khi nhu cầu tuyển nhân sự cấp cao trong các ngành này dường như chậm lại thì nhu cầu tuyển nhân sự cấp trung diễn ra rất mạnh mẽ. 
Đứng thứ ba về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao với 13%. Do năm tài chính của các công ty kiểm toán nước ngoài bắt đầu vào tháng Bảy hàng năm, do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong mảng này cũng có sự tăng trưởng so với các quý khác trong năm.
Công nghệ thông tin vẫn thiếu nhân lực
Mặc dù chỉ chiếm 10% và đứng thứ tư về nhu cầu tuyển dụng theo số liệu của Navigos Search, nhưng đây lại là lĩnh vực có rất nhiều nhân tố mới trong việc phát triển. 
Bên cạnh việc Việt Nam hiện đang là thị trường gia công dịch vụ số một thế giới trong năm 2015, theo báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield, các công ty nước ngoài về phát triển phần mềm di động cũng như game trực tuyến hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam. Điều đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng đội ngũ kỹ sư lập trình PHP đang rất lớn. 
Tuy nhiên, việc tuyển dụng đội ngũ kỹ sư lập trình này không dễ dàng do trên thị trường đang khan hiếm, một phần nguồn cung cấp không dồi dào, một phần do chính sách ưu đãi ở các công ty đang có các kỹ sư lập trình PHP làm việc rất tốt khiến đội ngũ này không có nhu cầu tìm kiếm công việc mới.
Một lý do nữa giúp cho lĩnh vực tuyển dụng ngành công nghệ thông tin trở nên “nóng hơn” là do các công ty nước ngoài cung cấp dịch vụ Data Center đầu tư vào Việt Nam đang tăng nhanh.
Theo Vietnam+

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.