Luyện tập CH-TM 1 bên 2 cấp trên bản đồ có ứng dụng CNTT

(Baonghean.vn) - Từ ngày 01 đến 03/7/2014, Bộ tư lệnh Quân khu 4 tổ chức luyện tập chỉ huy 1 bên 2 cấp trên bản đồ có ứng dụng công nghệ thông tin. Đợt luyện tập nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, năng lực chỉ huy, phương pháp, tác phong công tác của người chỉ huy và cơ quan các cấp.

Hội nghị Đảng ủy Quân khu ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT Quân khu lên trạng thái SSCĐ cao.
Hội nghị Đảng ủy Quân khu ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT Quân khu lên trạng thái SSCĐ cao.
Trung tướng Nguyễn Hữu Cường – Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo luyện tâp phát biểu chỉ đạo.
Trung tướng Nguyễn Hữu Cường – Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo luyện tập phát biểu chỉ đạo.
Đảng ủy Quân khu thông qua quyết tâm chiến đấu của Tư lệnh Quân khu trong Luyện tập.
Đảng ủy Quân khu thông qua quyết tâm chiến đấu của Tư lệnh Quân khu trong luyện tập.

Cuộc luyện tập được tiến hành qua 3 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang; Chuẩn bị tác chiến phòng thủ Quân khu và chỉ huy thực hành tác chiến phòng thủ Quân khu. Trong từng giai đoạn luyện tập, Bộ tư lệnh Quân khu và các cơ quan, đơn vị đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo lý luận vào tình hình thực tế để tập trung làm rõ các nội dung quan trọng, thiết yếu nhằm đảm bảo cho LLVT Quân khu xử lý hiệu quả, đối phó thắng lợi khi có tình huống xảy ra. Điểm nổi bật trong luyện tập lần này, là Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã tập trung nghiên cứu, làm rõ các vấn đề như: Tổ chức chỉ huy cơ động lực lượng chiến dịch, chiến thuật trong tác chiến phòng thủ Quân khu; Nội dung, phương pháp, thời cơ hiệp đồng tác chiến cấp chiến dịch của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sư đoàn, Lữ đoàn binh chủng.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, những nội dung còn hạn chế, đợt luyện tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây là cơ sở giúp Bộ tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục nghiên cứu rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức huấn luyện, diễn tập các cấp sát thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trần Dũng –TH QK4

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.