Lý Hoàng Nam thẳng tiến tại giải quần vợt trẻ quốc tế Malaysia

Tay vợt số một Việt Nam vào vòng 3 nội dung đơn nam và tứ kết đôi nam tại giải quần vợt trẻ 25th Sarawak Chief Minister's Cup (nhóm I) hôm qua 18/3.

Lý Hoàng Nam đang có phong độ rất ổn. Ảnh: AYG.

Là hạt giống số bốn của giải này, Lý Hoàng Nam được đặc cách và không phải thi đấu vòng một. Tại vòng hai anh đối đầu tay vợt đang đứng thứ 148 trẻ thế giới Scott Jones (Australia).

Với đẳng cấp vượt trội (nằm trong Top 50 trẻ thế giới) và phong độ phơi phới hiện nay, Hoàng Nam giành chiến thắng 6-1 và 6-3. Ở vòng đấu tiếp theo, tay vợt sinh năm 1997 gặp Hao Sheng Koay (Malaysia).

Ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam đánh cặp cùng Alberto Lim (Philippines), và cũng được miễn thi đấu vòng một do nhờ xếp hạng hạt giống số 5 của giải. Nam và Lim chiến thắng 6-3, 6-2 trước cặp William Matheson (New Zealand) và Patrik Rikl (Cộng hoà Czech) ở vòng 2. Ở tứ kết họ gặp cặp hạt giống số 4 Yuya Ito (Nhật Bản) và Tung-lin Wu (Đài Loan).

Giải đấu tại Malaysia cũng thuộc nhóm I của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF), tương tự giải Chang Thailand mà Lý Hoàng Nam đoạt ngôi á quân đơn nam và vào bán kết đôi nam mới đây.

Trên bảng xếp hạng trẻ của ITF, anh hiện đứng thứ 49, đủ điều kiện tham dự Roland Garros trẻ - giải Grand Slam thứ hai trong năm. Vị trí cao nhất mà Nam từng đạt đến là thứ 42.

Sau giải Malaysia, tay vợt quê Tây Ninh sẽ cùng tuyển Việt Nam dự Davis Cup rồi dự giải trẻ châu Á tại Ấn Độ (13 đến 18/4), trước khi tham gia các giải đấu trên sân đất nện tại Italy để chuẩn bị cho Roland Garros.

Theo VNE