#mạng xã hội

367 kết quả

Công an huyện Kỳ Sơn xử lý các trường hợp đăng tin sai sự thật về khắc phục hậu quả lũ quét

Công an huyện Kỳ Sơn xử lý các trường hợp đăng tin sai sự thật về khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong lúc cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội tập trung giúp nhân dân vùng bị lũ quét ở Kỳ Sơn khắc phục hậu quả, các đối tượng đã tung tin trên mạng xã hội với các nội dung sai sự thật, cố tình nói xấu lực lượng chức năng và chính quyền địa phương.
Cảnh giác với chiêu trò hạ uy tín của Việt Nam

Cảnh giác với chiêu trò hạ uy tín của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Mục tiêu của chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch là nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, các thế lực thù địch không trừ thủ đoạn nào, đặc biệt, chúng lợi dụng sự phát triển của Internet, thường xuyên vu khống, xuyên tạc, bôi đen nhiều sự kiện của Việt Nam trên mạng xã hội.
Phát huy hiệu quả mạng xã hội trong tuyên truyền hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp

Phát huy hiệu quả mạng xã hội trong tuyên truyền hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp

(Baonghean.vn) - Nhằm tăng cường giới thiệu, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng và ủng hộ các chương trình, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị 100% Mặt trận cấp tỉnh, thành phố ban hành Hướng dẫn chỉ đạo Mặt trận cấp huyện xây dựng, hoàn thiện công tác quản lý, vận hành "Trang cộng đồng".
Xây dựng bản lĩnh đấu tranh, loại bỏ tư tưởng xấu độc

Xây dựng bản lĩnh đấu tranh, loại bỏ tư tưởng xấu độc

(Baonghean.vn) - Các thế lực thù địch, phản động đang lợi dụng nhiều kênh thông tin, tuyên truyền các ấn phẩm văn hóa độc hại, nhằm làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sai lệch giá trị tốt đẹp, bản chất, khoa học, cách mạng đúng đắn của Chủ nghĩa Mác- Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới đất nước… Điều đó đòi hỏi cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, có khả năng “miễn dịch” đối với các âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù.
đua xe

Đăng 'chiến tích' lên mạng xã hội, nhóm 'quái xế' bị xử lý

(Baonghean.vn) - Bằng hình thức thành lập hội kín trên mạng xã hội, các thanh thiếu niên từ nhiều địa bàn khác nhau đã tổ chức kêu gọi, tụ tập, điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, Công an thành phố Vinh đã ra quân triển khai nhiều biện pháp nhằm phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính hàng trăm trường hợp vi phạm, cùng nhiều xe mô tô bị tạm giữ; xử lý và giải tán nhiều nhóm thanh, thiếu niên thông qua mạng xã hội để kêu gọi tụ tập gây rối trật tự an toàn giao thông…
ảnh đai diện

Lập 7 vạn tài khoản trên mạng để bán... số lô đề

Lợi dụng lòng tin của những người ham mê cờ bạc đỏ đen, nhóm 12 đối tượng đã lập 70.000 tài khoản mạng để quảng cáo bán số lô, số đề chuẩn với tỷ lệ trúng thưởng 100%. Bằng thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng của hàng ngàn bị hại.
cc

Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng ngôn ngữ trên mạng

Sự xuất hiện của Internet đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của văn minh nhân loại. Và từ đây, internet kéo theo một số thay đổi trong cuộc sống của nhiều cộng đồng dân cư, trong phong cách, thói quen, sở thích,... của nhiều người.
Ảnh đại diện

Nhận diện, đấu tranh với tội phạm lừa đảo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp qua đó phát hiện, xử nhiều vụ việc, nhiều đối tượng.
qdrqwd

Bảo vệ con trên không gian mạng: Bố mẹ ơi, đừng chủ quan!

(Baonghean.vn) - Hiện nay, hầu hết các hoạt động làm việc, học tập, giải trí… khi chuyển từ trạng thái offline sang online đều kéo theo rủi ro với người dùng trên môi trường mạng, đặc biệt là với trẻ em. Những mối lo xuất hiện khi trẻ em “sống” quá nhiều trên môi trường mạng nhưng lại vô cùng thiếu các kỹ năng tự bảo vệ mình, hoặc ít có sự kiểm soát của người lớn...