Mất hơn 60 triệu đồng vì tham gia cộng tác viên bán hàng trên mạng

(Baonghean.vn) - Từ lời chào mời nạp 200 ngàn đồng để tham gia Cộng tác viên bán hàng nhận hoa hồng hấp dẫn, chị L.A càng tham gia thì phải nộp nhiều tiền hơn mới lấy được tiền gốc...

Chiều 23/2/2022 Công an huyện Quế Phong nhận được đơn trình báo của chị Trần L. A. trú tại khối Trung Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong với nội dung,  lúc 11h40 ngày 19/02/2022 chị được đối tượng tự xưng là Phạm Gia Hân có CMND số: 381909220 dụ dỗ tham gia chương trình Cộng tác viên bán hàng nhận hoa hồng.

Nhẹ dạ cả tin chị đồng ý tham gia chương trình. Ban đầu chỉ tham gia với 200.000 đồng vì nghĩ không sao. Nhưng sau đấy càng tham gia thì phải nộp thêm tiền. Đối tượng đã dùng lời lẽ khuyên chị nên đi cầm cố đồ, vay mượn để tiếp tục thì mới lấy lại được số tiền trước đây đã chuyển tiền cho đồng bọn của đối tượng.

Mất hơn 60 triệu đồng vì tham gia cộng tác viên bán hàng trên mạng ảnh 1
Đơn trình báo và 1 trong nhiều thông tin chuyển tiền của chị Trần L. A. Ảnh: Vân Thanh

Chị L.A. còn cho biết vì lỡ dại không biết làm sao, mong muốn lấy lại tiền đã chuyển trước đây chị T. A. cố gắng đi vay mượn, cầm cố tài sản để nạp tất cả là 6 lần vào 6 tài khoản tại 4 ngân hàng khác nhau mà Hân cung cấp với tổng số tiền 60,8 triệu đồng.

Đến lúc không còn xoay xở được tiền để tiếp tục tham gia thì chị L.A. mới hỏi người nhà và được người nhà khuyên ngăn. Chị xin người xưng là Phạm Gia Hân số điện thoại của Hân và Công ty để liên lạc trực tiếp nhưng Hân từ chối.

Nhận thấy đối tượng Hân cùng đồng bọn có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản chị T. A. đã có đơn trình báo gửi đến Công an huyện Quế Phong. Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phạm Gia Hân cùng đồng bọn.

Hiện nay, có nhiều phụ nữ làm việc ở các ngành nghề giáo viên, kế toán, buôn bán tự do bị lừa đảo qua mạng xã hội do tham gia làm cộng tác viên bán hàng hưởng hoa hồng, bán hàng đa cấp, đầu tư tiền ảo… nhưng vì xấu hổ nên không giám tố cáo.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.