Mất lòng tin vào FIFA

Hiệp hội các CLB ở châu Âu (ECA) dọa sẽ tiến hành cuộc cách mạng để “ly khai” khỏi Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) nếu FIFA không chịu đổi mới...

ECA là tổ chức đại diện cho 197 CLB bóng đá ở châu Âu với những tên tuổi như Barcelona, Real Madrid, Manchester United, Inter Milan, Bayern Munich... nên tiếng nói của họ rất có trọng lượng và mang tính đại diện cho hàng ngàn cầu thủ.

Mất lòng tin vào FIFA ảnh 1

 Ông Rummenigge dọa sẽ cầm đầu ECA nổi loạn chống FIFA - Ảnh: Reuters

Chủ tịch ECA Karl-Heinz Rummenigge mới đây đã lên tiếng chỉ trích FIFA về việc có quá nhiều thành viên bị phát hiện tham nhũng, hối lộ trong thời gian qua khi nói với tờ The Guardian (Anh): “Tham nhũng ở FIFA đang khiến mọi người cảm thấy mất lòng tin. Chúng tôi không thể chấp nhận tình cảnh bị điều khiển bởi những con người không trong sạch. Đây là lúc cần phải can thiệp để thay đổi tình trạng này”.

Trong cuộc bầu cử chủ tịch FIFA đầu tháng 6, chủ tịch FIFA Sepp Blatter từng tuyên bố sẽ tiến hành cải tổ toàn diện và cho phép tất cả mọi thành viên tham gia đóng góp ý kiến. Nhưng ông Rummenigge tỏ ra không tin tưởng vào điều đó khi nói với báo điện tử Irish Times: “Sepp Blatter nói đang làm trong sạch bộ máy nhưng thực tế không ai tin những gì ông ấy nói. Điều quan trọng đối với họ là World Cup và sau World Cup sẽ đem lại gì cho họ, chứ không phải là sự đứng đắn và quản lý trong sạch”.

Không dừng lại ở đó, ông Rummenigge cũng kêu gọi một cuộc đổi mới cho phép các thành viên ECA có quyền tham gia các quyết định phát triển bóng đá của FIFA và UEFA: “Là gốc rễ của các hoạt động bóng đá nhưng thật vô lý khi chúng tôi lại không có quyền tham gia góp ý trong các quyết định phát triển bóng đá của FIFA và UEFA. Vì vậy tôi hi vọng tất cả ông chủ đội bóng, hiệp hội bóng đá, cầu thủ, trọng tài và ngay cả bóng đá nữ cũng có quyền tham gia đóng góp ý kiến vào các chương trình phát triển bóng đá thế giới”.

Ông Rummenigge cũng không hài lòng về việc sắp xếp lịch thi đấu quốc tế dày đặc cũng như việc gia tăng số lượng các đội bóng tham dự các vòng chung kết Euro hoặc World Cup khi nói: “Khi tôi cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch châu Âu năm 1980, khi ấy chỉ có tám đội bóng góp mặt ở vòng chung kết. Nhưng năm 2016 con số này tăng lên gấp ba lần. Còn ở World Cup lúc trước chỉ có 16 đội, nhưng giờ đây đã tăng lên 32. Những CLB phải trả lương cho cầu thủ nhưng lại không được tham gia các quyết định này, điều đó cho thấy chúng tôi không có được sự tôn trọng”.

Cuối cùng ông Rummenigge đưa ra một tối hậu thư: “Chúng tôi sẽ cho họ (FIFA) thêm một cơ hội để sửa đổi. Nhưng nếu mọi chuyện vẫn như cũ, chúng tôi sẽ sẵn sàng làm một cuộc cách mạng”.

Theo Tuổi trẻ

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.