#mật mía

11 kết quả

Tản văn hay: Bồi hồi thương nhớ tiếng che kêu

Tản văn hay: Bồi hồi thương nhớ tiếng che kêu

(Baonghean.vn) - Bằng ngôn ngữ giản dị gần gũi, bằng giọng điệu trầm tĩnh man mác buồn, tản văn của Trần Lan đã đưa ta về một không gian yên bình xa xưa, nơi nghề “kéo che ép mật” đã mang lại cho vùng thôn quê nhỏ bé của anh những niềm vui xao xuyến. 
Nước chè xanh xứ Nghệ

Nước chè xanh xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Bây giờ, nước chè xanh đã khá phổ biến ở nhiều nơi. Đang ở xa lắm, nhưng hễ hớp chút nước chè xanh hãm đúng cách Nghệ thì lòng lại bâng khuâng bao ký ức. Có lẽ nước chè xanh xuất xứ từ xứ Nghệ, và cũng có thể ở đây nó đậm đà nhất, đáng nhớ nhất.
Bữa cơm mùa đông

Bữa cơm mùa đông

(Baonghean.vn) - Hôm qua con gái nhìn một bức tranh trong sách giáo khoa, tranh vẽ cả nhà đang quây quần quanh mâm cơm. Cô nhỏ hỏi mẹ, sao nhà mình chẳng bao giờ ăn cơm đầy đủ như vậy, chỉ có con với bà hoặc con với mẹ thôi?
Làng mật mía vào vụ Tết

Làng mật mía vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Hơn 1 tuần nay, các lò mật làm từ mía thơm ngon nức tiếng ở làng Găng xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn đã đỏ lửa vào mùa phục vụ người tiêu dùng dịp Tết.
Thơm mật mía Thọ Sơn

Thơm mật mía Thọ Sơn

(Baonghean) - Khi tiết trời heo may, những ruộng mía bạt ngàn ở Anh Sơn bắt đầu cho thu hoạch thì cũng là lúc mùa ép mật ở xã Thọ Sơn (Anh Sơn) bước vào vụ Tết. Nổi tiếng bởi độ thơm ngon và màu sắc đẹp, mật mía ở đây đang được nhiều người tiêu dùng ưa thích.
Ngọt thơm mật mía làng Găng

Ngọt thơm mật mía làng Găng

(Baonghean.vn) - Làng nghề mật mía làng Găng, xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn từ lâu nức tiếng xa gần bởi hơng vị thơm ngon, sánh mịn. Từ việc duy trì nghề ép mật truyền thống, đời sống của người dân ở nơi đây ngày càng nâng lên. Hiện nay, mật mía làng Găng đã được bảo hộ nhãn hiệu.